Trường thọ khỏe mạnh do mình quyết định

Vì vậy, lúc uống rượu không nên hút thuốc. Đương nhiên, để khỏe mạnh sống lâu, tốt nhất là bỏ thuốc, ít uống rượu.
Mùa thu ăn quả hồng
Cùi quả hồng mểm trơn, nhiều nước, ngọt mà không ngán, rất thơm ngon, người già thường rất thích ăn.
Quả hồng có giá trị dinh dưỡng rất cao, các dưỡng chất như carotin, vitamin C, can-xi và phospho chứa trong quả hồng cao hơn các trái cây khác như táo tây, lê, đào.
Quả hồng còn là một vị thuốc tốt. Theo “Bản thảo cương mục”, quả hồng có công hiệu thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, nhuận phối, tiêu đàm, thông tiện, cầm máu. Quả hồng còn có thể làm giảm huyết áp, làm giảm bớt đau do bệnh trĩ.
Nhưng quả hồng tính hàn, không được ăn nhiều một lần, cũng không nên ăn lúc bụng trống, đặc biệt đối với người già có cơ thể suy nhược nhiều bệnh.
Xoay cổ chân giúp giảm huyết áp
Người có huyết áp cao, thường có hiện tượng cứng phần mắt cá chân ở mức độ khác nhau, xoay cổ chân có thể kích thích huyệt vị và kinh lạc, làm thư giản, giúp cho máu được lưu thông, hạ huyết áp.
Phương pháp xoay cổ chân cụ thể như sau: Ngồi xếp bằng trên ghế, lấy tay nắm mũi chân, xoay cổ chân, lúc xoay phải xoay trái, cần thận, tránh dùng sức quá mạnh, để đề phòng tổn thương các tổ chức mềm. Xoay cổ chân mỗi bên khoảng 30-40 lần, sáng tối là thời gian thực hiện khá tốt, sau khi tắm rữa thì hiệu quả càng tốt.
Trường thọ khỏe mạnh do mình quyết định
Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật tự nhiên của cuộc sống, con người không thể dùng ý chí thay đổi được, nhưng chúng ta biết bảo vệ sức khỏe một cách khoa học thì có thể làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Thực tế có người tuy tuổi cao nhưng sức khỏe vẫn tốt, không bị bệnh tật, có người tuổi tác chưa cao nhưng sức khỏe kém, bị bệnh. Điều quan trọng chính là biết tự bảo vệ sức khỏe.
Một công trình điều tra nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, sự trường thọ khỏe mạnh của mỗi người do bản thân quyết định 60%, còn lại 40% do các nhân tố như di truyền, khí hậu, điều kiện chữa bệnh.
Chuyên gia y học cho rằng, nếu chúng ta có ý thức tự bảo vệ sức khỏe, xem việc phòng bệnh quan trọng hơn trị bệnh, sống theo phương châm “thường xuyên đi bộ, ăn uống khoa học, bỏ thuốc lá, ít uống rượu, tâm lý thoải mái, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý”, thì nhất định có thể làm chậm quá trình lão hóa, sống thọ khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *