Trứng gà sống có nhiều chất bổ

Khi ăn trứng gà, chất này sẽ đi vào đường tiêu hóa, làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ và tiêu hóa đạm.
Trứng gà sau khi đã luộc chín hoặc dùng các phương pháp khác làm chín thì vi trùng Samonella và trứng ký sinh trùng sẽ bị tiêu diệt, các loại chất có hại khác cũng bị phá hủy nhưng các chất dinh dưỡng khác thì vẫn được giữ nguyên, đồng thời, đạm trong trứng gà cũng trở nên dễ được hấp thụ và tiêu hóa hơn. Do vậy, không nên ăn trứng gà sống mà nên ăn trứng gà chín. Ăn trứng gà sống bổ hơn trứng gà chín là một cách nói hoàn toàn không khoa học.
Không ăn lòng đỏ trứng gà
Nhiều người có tâm lý sợ các thức ăn chứa nhiều chất béo và Cholesterol, họ tưởng rằng phải tuyệt đối không ăn loại thức ăn này, nếu không thì sẽ dễ mắc bệnh về mạch máu hoặc làm nặng thêm bệnh đã có, do vậy, người ta đã chủ trương ăn trứng gà chỉ ăn lòng trắng chứ không ăn lòng đỏ. Họ khống biết rằng chất dinh dưỡng của trứng gà chủ yếu tập trung ở lòng đỏ, trên thực tế, không ăn lòng đỏ trứng gà là một việc làm có hại cho sức khỏe.
Trong lòng trắng trứng gà, đạm chỉ chiếm 10%, 90% còn lại là nước; lòng đỏ trứng chứa 16% đạm, 33% chất béo và lượng nước chỉ chiếm 50%. Chất dinh dưỡng trong lòng đỏ trứng tương đối đầy đủ, có muối vô cơ, can-xi, phốt-pho, sắt, chứa nhiều loại vitamin như vitamin A, B1, B2 và nhiều chất quan trọng khác cần cho tổ chức não và tổ chức thần kinh trong cơ thể người.
Trong lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol, có lợi mà cũng có hại, cholesterol là thành phần chủ yếu tạo nên hoóc- môn trong cơ thể, không có đủ cholesterol thì sự tạo thành hoóc-môn sinh dục sẽ gặp trở ngại, từ đó xuất hiện hiện tượng suy sớm chức năng sinh dục.
Có người cho rằng trong lòng đỏ trứng gà chứa nhiều Cholesterol như vậy ăn vào sẽ ảnh hưòng đến sức khỏe, vấn đề này cần phải được phân tích một cách cụ thể, không thể nói một cách chung chung như vậy được. Theo phân tích, trong 100g trứng gà có chứa 680mg Cholesterol, chủ yếu tập trung ở phần lòng trắng. Nếu tính mỗi ngày ăn một quả trứng gà thì cũng chỉ có hơn 300mg Cholesterol được đưa vào cơ thể, mà lượng Cholesterol ấy chỉ có một nửa hoặc chưa đến một nửa là được cơ thể hấp thụ, đối với cơ thể người, một chút Cholesterol này là không đáng kể, hàm lượng Cholesterol trong máu tăng cao chủ yếu là do tác dụng của Cholesterol nội sinh trong cơ thể chứ không phải là do Cholesterol được nạp từ bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *