Thường ngồi chơi bài dễ bị đột quỵ

Đột quỵ bao gồm nhồi máu não do vỡ mạch máu não và tắc nghẽn mạch máu não gây ra.
Thời gian chơi bài không nên quá dài, vì tư thế ngồi bất lợi dễ làm tê chân. Khi đứng lên, do máu chảy xuống động mạch chân đột ngột, nhất thời làm thiếu máu phần nửa trên cơ thể, sẽ gây hoa mắt choáng váng. Vả lại, chơi bài đòi hỏi tập trung tinh thần nên nếu chơi quá lâu tinh thần sẽ mệt mỏi quá độ, hệ thống tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng, gây tình trạng tiêu hóa không tốt. Hơn nữa, chơi thì sẽ có thắng thua, thắng thì vui vẻ hưng phấn, thua thì buồn bực, thậm chí hậm hực, tức tối. Sự kích động tâm lý này đối với người bị cao huyết áp, bệnh tim mạch thì tác động xấu càng lớn hơn nữa.
Cải thiện thành phần ăn uống có thể phòng ngừa đột quỵ.
Đột quỵ là nguyên nhân dẫn đến tử vong đứng hàng thứ ba ở Nhật Bản. Đây là loại bệnh tiêu biểu do sự lão hóa của mạch máu gây ra. Thí nghiệm ở động vật cho thấy, chứng đột quỵ có thể di truyền cho đời sau, nhưng nếu thay đổi thành phần thức ăn hàng ngày, chẳng hạn như giảm hấp thu lượng muối và ăn nhiều thực phẩm giàu protein thì có thể phòng ngừa được chứng đột quỵ.
Đột quỵ bao gồm nhồi máu não do vỡ mạch máu não và tắc nghẽn mạch máu não gây ra. Các tài liệu cho thấy, hầu như hơn một nửa trường hợp bệnh mất trí do tuổi già bị tắc nghẽn mạch máu não, do đó có thể nói bệnh này là một hình thức biểu hiện khác của chứng đột quỵ. Sau khi bị chứng cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho đại não sẽ càng ngày càng ít, điều này dẫn đến tình trạng cung cấp oxy và dinh dưỡng không tốt và kết quả là vách máu não trở nên yếu và có thể đến mức bị hoại tử khiến mạch máu rất dễ bị phá vỡ gây ra xuất huyết não. Một khi bị huyết khối làm tắc nghẽn mạch máu thì sẽ bị nhồi máu não (nhồi máu: sự chết một phần hay toàn bộ cơ quan do động mạch cung cấp máu cho cơ quan này bị tắc nghẽn). Do đó, về bản chất đột quỵ do tình trạng dinh dưỡng không tốt của tế bào cơ trơn của thành mạch máu dẫn đến, còn cao huyết áp là nguyên nhân gây ra tình trạng dinh dưỡng không tốt của mạch máu não.
Chúng ta đều biết rằng, ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều cholesterol dễ gây ra đột quỵ, nhưng ở Nhật Bản thì không như vậy. Ở Nhật Bản, hàm lượng cholesterol trong thức ăn của nông dân dùng không cao những tỷ lệ người bị đột quỵ lại cao hơn người dân sống ở thành thị là nhóm người ăn thực phẩm chứa cholesterol khá nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *