Thuốc bổ tim mạch – cách phân loại và sử dụng hiệu quả

Thực phẩm chức năng bổ tim mạch có lẽ là sản phẩm không còn xa lạ đối với chúng ta. Hệ tim mạch là những cơ quan vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống cho con người. Bởi vậy mà ngoài viêc tăng cường chức năng tim mạch bằng nguồn dinh dưỡng hàng ngày thì thuốc bổ tim mạch cũng là một giải pháp đối với nhiều người. Tuy nhiên, thực phẩm bổ tim mạch cũng có rất nhiều loại nhằm hỗ trợ điều trị các vấn đề khác nhau. Vậy thuốc bổ tim mạch có những loại nào? Công dụng của chúng ra sao? Hãy để Chiaki.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé.

Nhóm thuốc bổ tim mạch hỗ trợ điều trị suy tim sung huyết

Nhằm giảm bớt gánh nặng tuần hoàn cho tim, các loại thuốc bổ tim mạch như Digoxin, Digitoxin, Ouabain … là những loại thuốc hỗ trợ điều trị suy tim sung huyết thông qua việc tăng cường sự co bóp của các cơ tim, giúp hệ tim mạch hoạt động một cách ổn định và bình thường.

Nhóm thuốc bổ tim mạch hỗ trợ điều trị thiếu máu cục bộ

Nhóm thuốc này bao gồm các loại thuốc như: Nitroglycerin, Isosorbid … đóng vai trò tăng cường cung cấp thêm oxy cho tim để từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng tuần hoàn mà tim đảm nhiệm, đồng thời còn có tác dụng thúc đẩy phục hồi nhanh chóng hoạt động hồi tưới máu và ngăn chặn các biến chứng sau nhồi máu, từ đây giúp hỗ trợ điều trị đau thắt ngực và nhóm điều trị nhồi máu.

Nhóm thuốc bổ tim mạch hỗ trợ điều trị rối loạn tuần hoàn.

Bao gồm các loại thuốc như: Vinpocetin, Piracetam …, nhóm thuốc này có tác dụng giãn hoặc co các vi mạch, tăng sức bền thành mạch, giúp làm ổn định tình trạng tưới máu cho mô, giảm nguy cơ tái biến mạch máu một cách hiệu quả.
Nhóm thuốc hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu.

Nhóm này có các loại thuốc như Fenofibrat, Atovastatin … đóng vai trò giảm sự tổng hợp lipid và kích thích quá trình giúp tăng thoái hóa mỡ hay tái phân bố mỡ trong cơ thể một cách đều đặn và cân bằng.

Nhóm thuốc bổ tim mạch hỗ trợ điều trị tăng huyết áp

Đối với các triệu chứng tăng huyết sp, thuốc bổ tim mạch sẽ thực hiện nhiệm vụ giãn mạch, lợi tiệu, làm giảm kháng lực mạch máu để đưa huyết áp về mức an toàn từ đó giúp hạ huyết áp, đưa huyết áp về mức cân bằng, ổn định.

Với các nhóm thuốc trên, người sử dụng cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi sử dụng. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến các bác sĩ hoặc chuyên gia, tuyệt đối không được tự ý sử dụng để tránh những hậu quả đáng tiếc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân bằng giữa việc sử dụng thuốc và chế độ ăn uống bổ sung các chất có lợi cho hệ tim mạch để cải thiện tình trạng sức khỏe nói chung và hệ tim mạch nói riêng.

Xem thêm: Sự hòa quyện tổng hợp của Tảo xoắn Spirulina đối với sức khỏe con người

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Lựa chọn sản phẩm doctor's best nattokinase giúp tăng cường tuần hoàn não và lưu thông máu, phòng và điều trị tai biến mạch máu não, ổn định huyết áp, tăng cường sinh lực, cải thiện tình trạng mệt mỏi và suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, phòng ngừa bệnh đột quỵ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *