Thực phẩm trị cao huyết áp

Sen, ngó sen: Tim sen 15g, dùng nước sôi chế thay trà; dùng ngẫu tiết 3-4 cái, sắc nước uống. Trị cao huyết áp kèm giảm căng đầu, hồi hộp, tim đập nhanh, mất ngủ.
Trà hoa cúc: Trà hoa cúc 9g, hòe hoa 6g, quyết minh tử 9g, sắc nước uống, một ngày 2 lần. Trị cao huyết áp có kèm đáy mắt xuất huyết.
Bầu: Dùng quả bầu tươi giã nát vắt lấy nước, hòa với mật ong uống, mỗi lần nửa ly đến một ly. Một ngày uống 3 lần.
Hạt dưa hấu: Trong nhân hạt dưa hấu có chứa một loại chất hạ thấp huyết áp, lấy 9-15g ăn sống. Có hiệu quả hạ huyết áp nhất định, cũng có thể dùng vỏ xanh dưa hấu 12g, thảo thuyết minh 12g, sắc nước uống thay trà.
Lê: Thường ăn lê có tác dụng hạ huyết áp, thanh nhiệt, trấn tĩnh. Dùng trị chứng cao huyết áp chóng mặt, hoa mắt, hồi hộp, tim đập nhanh, ù tai.
Hải sâm: Hải sâm 30g, sau khi ngâm cho vào nồi nước, thêm đường phèn vừa đủ nấu nhừ, mỗi ngày dùng lúc bụng trống. Có thể trị cao huyết áp.
Mật ong: a) Lúc bụng trống dùng nước ấm hòa nửa ly nhỏ mật ong uống. Mỗi ngày 1-2 lần. Có thể trị cao huyết áp. b) Mật ong (hoặc đường phèn), giấm nếp: Lấy mật ong với giấm nếp mỗi thứ 250g, trộn đều là được. Lúc uống chế với lượng nước sôi vừa đủ. Nếu cảm thấy quá chua, dạ dày chịu không nổi, có thể trộn giấm ít một chút. Nếu dùng đường phèn trộn giấm, lấy đường phèn hòa tan đến điểm bão hòa (không tan được nữa) thì có thể dùng uống. Đều uống lúc bụng trống, có thể xem như là nước uống. Tác dụng chủ yếu của nó là hạ huyết áp, cũng có thể giúp trừ chứng da mồi tuổi già. Nếu vào mùa nắng, buổi tối uống mật ong trộn nước giấm có thể giải khát hiệu quả tốt hơn uống trà đậm và có thể giúp cho dễ ngủ.
Dung dịch trứng giấm: Trứng gà mới 1 quả, sau khi chà rửa sạch sẽ cho vào trong bình ngâm với 200g giấm ăn loại tốt. Đậy kín 4-5 ngày, vỏ trứng gà đã tan hết trong giấm, chỉ còn lại trứng với lớp màng mỏng trong dung dịch. Lúc dùng chọc vỡ lớp màng mỏng đó trộn đều, lại để thêm 24 giờ là được. Uống dung dịch trứng giấm vào sáng sớm lúc bụng trống, chia 7 ngày. Nếu dạ dày cảm thấy hơi khó chịu, thì cho thêm ít mật ong loại tốt. Lúc uống có thể pha với nước sôi để nguội hoặc nước sôi hơi ấm lượng bằng nhau. Dung dịch trứng giấm là một loại thực phẩm bảo vệ và tăng cường sức khỏe đang thịnh hành ở Nhật.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với các viên đá nam châm từ tính mật độ cao, vòng đeo tay điều hòa huyết áp nhật bản EX giúp tác động sâu vào những vị trị bên trong vai, cổ, giảm sức ép, lưu thông máu, hạn chế hiện tượng đau cứng cơ dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *