Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Chọn thực phẩm trong hè cho người cao huyết áp thì cũng cần phải lưu ý chọn được những loại thực phẩm tốt hỗ trợ giảm đi căn bệnh này. Do vậy một số thực phẩm dưới đây rất tốt cho người bị huyết áp cao. Vì thế nếu bạn bị cao huyết áp hãy bổ sung những loại thực phẩm này nhé.

thuc-pham-tot-cho-nguoi-bi-cao-huyet-ap
Thực phẩm tốt cho người bị cao huyết áp

Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả mát được nhiều người dùng vào mùa hè. Ăn dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt và lợi niệu rất tốt, từ đó giúp ổn định huyết áp. Bạn cũng có thể sắc 12g vỏ dưa hấu với 12g  thảo quyết minh để uống thay trà hàng ngày. Để hạ huyết áp bạn cũng có thể ăn hạt dưa hấu mỗi ngày từ 9-15g.

Dưa chuột

Dưa chuột là quả có tác dụng hạ huyết áp đáng kể vì chúng chứa nhiều kali thanh nhiệt hiệu quả. Bạn có thể ăn sống hoặc chế thành dưa góp nhưng chú ý không cho quá nhiều muối.

Táo

Táo chứa nhiều kali giúp huyết áp trong cơ thể ổn định. Mỗi ngày nên ăn 3 quả hoặc ép lấy nước uống 3 lần, mỗi lần chừng 50ml.

Lê giúp thanh nhiệt và hạ huyết áp hiệu quả, rất có lợi cho những người bị cao huyết áp có kèm theo các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, hay hồi hộp trống ngực. Mỗi ngày nên ăn đều đặn từ 1- 2 quả hoặc ép lấy nước cốt uống.

Sữa đậu nành

Tốt cho người cao huyết áp với tác dụng phòng chống vữa xơ động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và hạ huyết áp đặc biệt tốt. Mỗi ngày bạn nên dùng khoảng 1 lít sữa đậu nành.

Nấm hương và nấm rơm

Là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng phòng chống vữa xơ động mạch và hạ huyết áp, rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp.

Cần tây

Bạn chọn những cây cần tây vẫn còn tươi, rửa sạch, giã lấy nước, rồi trộn thêm mật ong. Bạn uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 40ml. Nghiên cứu cho thấy cần tây có tác dụng hạ huyết áp rất tốt

Cải cúc

Đối với những người bị cao huyết áp có kèm theo đau đầu và nặng đầu nên chọn cải cúc làm rau ăn hàng ngày. Bạn cũng có thể ép lấy nước uống, mỗi ngày 50ml chia 2 lần.

Trên đây là một số thực phẩm dành cho người bị cao huyết áp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ bệnh cao huyết áp trên Chiaki.vn

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với các viên đá nam châm từ tính mật độ cao, vòng tay điều hòa huyết áp EX giúp tác động sâu vào những vị trị bên trong vai, cổ, giảm sức ép, lưu thông máu, hạn chế hiện tượng đau cứng cơ dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *