Thực phẩm tốt cho bệnh gan

Gan đóng vai trò quan trọng trong việc giải độc cơ thể. Các thực phẩm tốt cho gan bao gồm hai nhóm chính, nhóm thứ nhất là nhóm thực phẩm thúc đẩy các tiến trình loại bỏ độc tố của gan, và nhóm thứ hai là nhóm chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ gan trong tiến trình loại bỏ độc tố thâm nhập.

Thực phẩm tốt cho bệnh gan
http://songvuisongkhoe.vn/thuc-pham-tot-cho-benh-gan/

Tỏi

Tỏi hỗ trợ giải độc cơ thể khá tốt nếu bạn ăn mỗi ngày. Tỏi kích hoạt enzyme của gan. Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

Bưởi

Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy làm tăng cường quá trình thanh lọc chất độc của gan. Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Củ cải đường và cà rốt

Củ cải đường và cà rốt có chứa hàm lượng cao flavonoid thực vật và beta-carotene giúp cải thiện chức năng gan hiệu quả

Trà xanh

Trà xanh là nước uống phổ biến chứa nhiều chất chống oxy hóa như catechins, đây cũng là chất có tác dụng hỗ trợ chức năng gan

Các loại rau lá xanh

Rau xanh có chức năng giải độc gan hiệu quả. Loại rau này có thể ăn sống hoặc nấu chín hoặc ép nước uống. Với hàm lượng cao chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, các loại thực phẩm độc, lá xanh có khả năng loại bỏ chất độc trong máu, bảo vệ chức năng gan.

Bơ không chỉ là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả mà còn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản xuất nhiều glutathione. Glutathione là chất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra nếu thường xuyên ăn bơ sẽ giúp cải thiện chức năng gan.

Táo

Táo chứa hàm lượng cao pectin giúp làm sạch độc tố trong đường tiêu hóa và hỗ trợ gan trong đào thải chất độc khỏi cơ thể.

Toàn bộ ngũ cốc

Ngũ cốc, như gạo nâu, chứa nhiều vitamin B, chất dinh dưỡng tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo của gan và hỗ trợ chức năng gan …

Nghệ

Đây là gia vị “yêu thích” của gan. Hãy thêm nghệ vào trong các món ăn của bạn để tăng cường chức năng gan. Củ nghệ giúp giải độc gan bằng cách hỗ trợ enzyme giải độc gan.

Trên đây là một số thực phẩm rất tốt cho gan mà bạn nên tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm chức năng hỗ trợ cho gan cũng rất tốt trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *