Thực phẩm có lợi cho người bị tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà chúng còn khiến cho sức khỏe ngàu càng suy kiệt. Vì thế, chọn thực phẩm hỗ trợ chữa căn bệnh này rất cần thiết. Bạn có thể chọn những thực phẩm dưới đây giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe được tốt hơn.

thuc-pham-co-loi-cho-nguoi-bi-tieu-duong
Thực phẩm có lợi cho người bị tiểu đường

Bông cải xanh

Là một trong những thực phẩm chứa nhiều sulforaphane, hợp chất chống viêm, kiểm soát hiệu quả lượng đường huyết và bảo vệ các mạch máu chịu ảnh hưởng của bệnh tiểu đường.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều các chất xơ không tan giúp loại bỏ chất béo và cải thiện đường trong máu, khá tốt cho bệnh tiểu đường

Dầu olive

Nếu dùng dầu olive thay thế những loại dầu ăn khác thì giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 tới 50% so với chế độ ăn ít chất béo. Dầu olive còn cung cấp các chất béo không bão hòa đơn bảo vệ tế bào và ngăn cản bệnh tim phát triển.

Rau bina

Rau bina giàu vitamin K cùng một số khoáng chất như magiê, folate, phốt pho, kali và kẽm tốt cho chế độ ăn hàng ngày của người bị bệnh tiểu đường.

Khoai lang

Một phân tích cho thấy ăn khoai lang giúp giảm chỉ số HbA1c (chỉ số của sự gắn kết của đường trên Hemoglobin hồng cầu) từ 0,30-0,57%. Khoai lang cũng chứa sắc tố tự nhiên anthocyanins và các chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn hiệu quả.

Cà chua giúp chống oxy hóa

Thay bằng sử dụng nước sốt cà chua đóng chai bạn nên sử dụng cà chua tươi ngon. Cà chua có đầy đủ vitamin A, E, lycopene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các carotenoid cung cấp cho bữa ăn của bạn đầy đủ dinh dưỡng và màu sắc đa dạng.

Quả óc chó

Quả óc chó có chứa nhiều các chất như axit alpha-linolenic, L-arginine, omega-3, có thể ngăn chặn và đẩy lùi sự tiến triển của các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim. Óc chó cũng là món ăn nhẹ chứa ít calo giúp bạn no lâu và kiểm soát cơn đói hiệu quả.

Trên đây là một số thực phẩm có lợi cho những người bị tiểu đường. Vì thế bạn hãy sử dụng thường xuyên những thực phẩm này để hỗ trợ chữa bệnh nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *