Thịt gà xào hà thủ ô

Món này có công hiệu điều trị tinh huyết không đủ, tinh thần và cơ thể suy nhược, lưng gối nhức mỏi và có ích cho người râu tóc sớm bạc, tươi nhuận da thịt.
Các món canh
Canh sơn dược, đậu phụ
Nguyên liệu: sơn dược tươi 200g, đậu phụ 400g, tỏi 1 tép, bột bắp, hành, dầu mè, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Sơn dược bỏ vỏ, đậu phụ sau khi ngâm nước sôi cắt hạt lựu. Đun dầu nóng vừa, phi tỏi băm cho thơm, cho sơn dược vào xào nhanh, cho thêm lượng nước vừa đủ vào, đun sôi cho tiếp đậu phụ vào, nêm gia vị, đun sôi, cho nước bột bắp vào khuấy đều, rắc hành xắt nhỏ lên, rưới dầu mè nữa là xong.
Món canh này có công hiệu thanh nhiệt lợi tiểu, kiện tỳ tăng cường ruột, dạ dày, hỗ trợ điều trị di tinh, bạch trọc đới hạ, tiểu nhiều lần và sa tử cung. Trong đậu phụ có chứa nhiều canxi nên có thểm làm giảm bớt chứng loãng xương.
Canh sứa biển
Nguyên liệu: sứa biển 100g, canh hầm xương heo 500g, bột bắp, rượu hoàng tửu, hành, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Sứa rửa sạch bùn cát, cắt thành miếng nhỏ, trộn thêm rượu và bột bắp. Nấu sôi nước hầm xương heo, rồi cho sứa vào, nêm gia vị, rắc hành lên, nước sôi lại là xong.
Món canh này có công hiệu giảm huyết áp, trị xơ cứng động mạch, thiếu máu xây xẩm, táo bón.
Canh thịt bò tây hồ
Nguyên liệu: thịt đùi bò 200g, trứng gà 2 quả, bột bắp, rượu hoàng tửu, hành, gừng, xì dầu, dầu mè, tiêu bột, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Thịt bò cắt nhỏ, băm sơ qua sau đó cho rượu, xì dầu, tiêu bột, nước bột bắp vào trộn đều. Dùng lượng nước vừa đủ cho vào nấu sôi, cho thịt từ từ vào trộn, cho trứng đã đánh đều vào, nêm gia vị, rắc hành, rưới dầu mè lên là xong.
Món canh này có công hiệu bổ tỳ dưỡng vị, mạnh gân cốt, và có lợi cho tiêu hóa rất tốt đối với người cơ thể suy nhược.
Canh trứng, hải đới, mộc nhĩ
Nguyên liệu: mộc nhĩ trắng (ngâm nước cho nở) 100g, hải đới (ngâm nước cho nở) 50g, trứng gà 2 quả, bột bắp, rượu hoàng tửu, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Mộc nhĩ xé thành miếng nhỏ, cho vào nước hầm 30 phút, cho hải đới cắt sợi vào nấu sôi 3 phút, cho trứng đã đánh đều vào, nêm gia vị, cho bột bắp vào khuấy đều là xong.
Món canh này có tác dụng bổ tâm dưỡng âm, giải nhiệt, hạ huyết áp, làm mềm mạch máu, hỗ trợ điều trị chứng tâm phiền mất ngủ, hồi hộp không yên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *