Tập luyện lưỡi giữ được tuổi thanh xuân

Cứ thè ra thụt vào như thế, làm cho mặt và miệng lưỡi căng giãn theo, tổng cộng 9 lần. Cách này có lợi cho ngũ tạng, làm lâu dài cũng có ích cho nhan sắc.
Há miệng kết lưỡi. Há to miệng, thè lưỡi dài ra, sau khi trong miệng có nước miếng thì có thể ngửa mặt nuốt xuống, sau khi đếm thầm từ 1 tới 81 thì ngừng. Cách này làm trường kỳ có hiệu quả thông khí, tiêu thực, giữ nhan sắc trừ nếp nhăn, cũng có hiệu quả điều trị đối với thần kinh mặt.
Ăn uống đa dạng để trường thọ
Người xưa có câu rất hay rằng: “Chỉ ăn rồng phụng sao đủ quý, khuyên người “ăn tạp” để trường sinh”. Gà vịt cá tôm, sơn hào hải vị, dù có hàm lượng protein cao, giàu dinh dưỡng, nhưng ăn lâu dài vừa có ảnh hưởng không tốt với chức năng của ruột, dạ dày, lại còn có thể mắc các loại bệnh “thời đại” cao huyết áp, bệnh mạch vành, xơ cứng động mạch, tiểu đường, ung thư ruột, táo bón.
Ăn uống đa dạng giúp cơ thể căn bằng các chất dinh dưỡng. Nếu chỉ ăn một loại đồ ăn, cơ thể sẽ hấp thu không đầy đủ các loại dinh dưỡng, hơn nữa, một loại dinh dưỡng nào đó đưa vào cơ thể quá nhiều cũng sẽ dẫn đến bệnh, thậm chí trúng độc. Ngay cả cùng một loại thành phần dinh dưỡng, mỗi loại thức ăn đều có hàm lượng và chất dinh dưỡng không giống nhau. Thực phẩm động vật tuy có chứa đủ loại acid amin, nhưng tác hại của nó cũng khá nhiều, mà còn không kinh tế nữa. Ăn phong phú nhiều loại thức phẩm như lúa gạo, gà vịt, cá thịt, rau quả, hành tỏi gừng… mới có thể bổ sung đầy đủ nhu cầu acid amin cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ăn uống đa dạng cơ thể phòng ngừa và chống lại ung thư. Trong thực phẩm có rất nhiều thành phần có khả năng nhất định trong việc chống ung thư. Chẳng hạn như vitamin A và vitamin C có tác dụng chống ung thư rõ rệt. Vitamin A có khá nhiều trong thực phẩm động vật, còn vitamin C chủ yếu có từ rau quả, trái cây. Nguyên tố vì lượng Selen cũng có khả năng chống ung thư, có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc và hải sản. Ăn nhiều chất xơ có thể thúc đẩy bài tiết làm sạch đường ruột, tăng lượng đại tiện, làm giảm thời gian có tác dụng của acid mật, cholesterol, vì khuẩn ở thực phẩm trong đường ruột, nhờ đó giảm bớt sự hình thành các chất gây ung thư. Thường ngày nên ăn nhiều một chút những thực phẩm giàu chất xơ sẽ có tác dụng nhất định đối với việc phòng ngừa bệnh ung thư ruột già.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm thuc pham chuc nang angela được tinh chiết từ Lepidium Meyenii có tác dụng tăng cường nội tiết tố nữ từ đó cải thiện tất cả những vấn đề về thiếu hụt nội tiết tố, suy giảm nội tiết tố nữ, nhất là phụ nữ tuổi trung niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *