Tập luyện điều trị bệnh cứng vai

Tay men theo vách tường giơ lên: đứng thẳng mặt hướng vách tường, tay bị bệnh theo tường di chuyển lên trên đến điểm cao nhất, đánh dấu, luyện tập mỗi ngày, dần dần nâng cao lên.
Dùng tay khỏe mạnh tập tay bị bệnh: dùng tay khỏe mạnh nắm tay bị bệnh luyện tập các động tác gập, duỗi, vươn ra, thu vào, quay tròn trong ngoài, dùng tay mạnh giúp tay bệnh vươn ra sau cổ và sau lưng.
Tập gậy: dùng gậy gỗ dài khoảng 0,7-1m, đường kính 1,5-2cm, hai tay cầm gậy, luyện tập các chức năng hoạt động của khớp vai như giơ ra trước, duỗi ra sau, đưa ra ngoài, xoay vào trong, xoay ra ngoài.
Xoa bóp huyệt chí dương chữa đau tim
Phương pháp xoa bóp như sau: dùng tư thế ngồi cúi đầu, hai tay buông thõng, tự dùng tay phải sờ vào góc dưới của bả vai, phía dưới của góc dưới bả vai là xương sườn thứ 7, lại men theo xương sườn thứ 7 di chuyển về hướng chính giữa, chỗ giao nhau với cột sống chính là huyệt Chí dương. Có thể dùng ngón tay giữa ấn mạnh trước, khiến cho có cảm giác tê nặng, sau đó xoa bóp theo hình tròn 72 lần, làm cho chỗ xoa bóp nóng lên. Lúc này, chứng đau thắt tim sẽ giảm dần dần và tiêu mất. Chí dương thuộc du huyệt của Đốc mạch, bởi xuất phát từ “Châm cứu Giáp Ất kinh”, còn có biệt danh là “Phế để”. “Y tông kim giám” chỉ ra rằng: “Chí dương chủ trị thân và mặt đều vàng, ngực sườn đầy tức, suyễn cấp không yên”. Thông qua xoa bóp làm cho kinh lạc lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, đạt đến hiệu quả lý khí hoạt huyết, từ đó làm hết đau.
Tăng sinh tuyến sữa có thể điều trị bằng xoa bóp
Mấy năm gần đây, ở Trung Quốc có không ít đơn vị đã triển khai phương pháp xoa bóp điều trị bệnh tuyến sữa. Chuyên khoa tuyến sữa dưới sự phối hợp của các chuyên gia xoa bóp, áp dụng phương pháp điều trị đơn thuần bằng xoa bóp để điều trị 76 ca bệnh tăng sinh tuyến sữa đã thu được hiệu quả mỹ mãn. Người bệnh nhờ xoa bóp có được cảm giác dễ chịu, tăng sự thèm ăn, giấc ngủ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, sắc mặt hồng hào.
Nhưng phương pháp điều trị xoa bóp này cũng có phạm vi để áp dụng: Sau khi hỏi kỹ bệnh sử và tiến hành các loại kiểm tra để loại trừ khả năng ung thư vú, đối với trường hợp tuyến sữa đau rõ ràng, khối sưng có dạng phiến là chính, chất mềm dai, thường phát hai bên, tuổi tương đối trẻ, hoặc có kèm chứng can uất khó chịu, hai bên sườn chướng tức, nặng ngực, hơi ngắn, mệt mỏi, đuối sức, không muốn ăn uống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *