Tác dụng của tắm cát cho tay chân

Sau cùng cắm hai tay vào trong cát, mười ngón của hai bàn tay đan vào nhau day xoa, xoay và trở tay, làm lặp lại nhiều lần.
Tắm cát cho tay chân: để hai chân trong cát, hai tay bóc cát day xoa lòng bàn chân, kẽ ngón chân nhiều lần. Tiếp đến dùng năm ngón tay đan vào năm ngón chân cùng bên tiến hành day xoa, xoay. Sau đó đổi bên, lập lại nhiều lần.
Lúc tắm cát phải kéo dài 30 khớp xương, hơn 50 cơ bắp và mấy chục dây chằng trên tay chân. Có như thế những khớp xương, cơ bắp và dây chằng này mới được rèn luyện đầy đủ.
Phương pháp ấn huyệt đơn giản trị bệnh
Chứng nấc: người bệnh ngồi hoặc nằm sấp, người thực hiện dùng mũi của hai ngón tay cái đè lên hai huyệt Cách du, khi có cảm giác căng nhức là được, thông thường trong 5 phút có thể ngừng nấc cụt.
Ứ nước tiểu: bệnh nhân nằm ngửa, người thực hiện lấy một ngón cái ấn huyện Lợi niệu, dần dần gia tăng sức đè, đến một mức độ nhất định tiểu tiện có thể thông suốt không bị trở ngại.
Cao huyết áp: bệnh nhân ngồi hoặc nằm sấp, người thực hiện lấy hai ngón tay cái đè huyệt Phong trì ở hai bên gáy, và day tròn khoảng 10 phút. Thông thường sau khi day ấn, áp suất tâm thu của bệnh nhân có thể hạ xuống 20-30mmHg, áp suất tâm trương có thể hạ xuống khoảng 10mmHg, chứng trạng cao huyết áp cũng tiêu mất.
Tự xoa bóp trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến
Xoa bóp bụng dưới: chồng hai tay, tay phải ở trên, lòng bàn tay trái đặt ở chính giữa bụng dưới, xoa theo chiều kim đồng hồ 100 lần.
Chà nghiêng kẽ háng: khép 5 ngón tay của hai bàn tay, cùng cạnh ngón út của hai tay đặt ở mỏm xương hông, chà nghiêng từ kẻ háng phía trước hướng xuống 100 lần, lúc phần bụng dưới nóng ấm là được.
Day ấn huyệt Khúc cốt: dùng mũi ngón giữa tay phải đặt chỗ huyệt Khúc cốt ở chổ lõm ngay giữa bờ trên xương mu, dùng sức xoa bóp 100 lần, tự cảm giác căng mỏi vùng âm hộ.
Day ấn huyệt Hội âm: Hội âm là một huyệt nằm giữa bìu dái và hậu môn, thường gọi là Hạ đan điền. Dùng mũi ngón giữa tay phải day ấn Hội âm có cảm giác hơi nóng căng là tốt.
Ấn chà thắt lưng và xương cùng: khép 5 ngón của hai bàn tay, đặt gốc bàn tay của hai tay ở ven dưới sườn, chếch hướng đầu mút xương cùng, bàn tay ấn chà từ trên xuống, rồi từ dưới lên, chà nghiêng lặp lại 100 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *