Tác dụng của chà lưng, xoa bóp

Dùng hai ngón tay đè lên hai bên của Đốc mạch, ấn đẩy từ trên xuống dưới vài lần, sau đó lại kích gõ 3 lần, dùng ức bàn tay day ấn vào huyệt Thận du, cuối cùng điểm ấn 3 huyệt n môn, Ủy trung, và Thừa sơn của hai chân 3 lần. Cách này để điều trị đau thắt lưng cấp và mạn tính, đau chân, viêm khớp vai, và tổn thương cơ vai lưng có hiệu quả khá tốt. Do mặt tiếp xúc của chà lưng kiểu ngửa là Nhâm mạch và Kinh túc thái âm vị, chỗ này phần nhiều lấy phép bổ làm chính, thủ pháp khi chà là phải linh hoạt mềm mại, không được đè xát Nhũ trung và Hội âm, và phải xát mạnh huyệt Chiên trung trước ngực. Cách này có thể điều tiết chức năng của phổi, đặc biệt hiệu quả tốt đối với điều trị viêm khí quản.
Trong chà lưng, phải áp dụng phương pháp bộ phận trước, toàn thể sau, sau khi xoa bóp xong, lần lượt kéo tay chân vài lần, như thế thì có thể khiến cơ bắp toàn thân thả lỏng, thông gân huyết, đối với việc phòng trị tay chân tê cứng, lưng đùi đau nhức có hiệu quả khá tốt.
Tập luyện điều trị bệnh cứng vai
Viêm xung quanh khớp xương vai phần nhiều phát sinh ở khoảng tuổi 50. Người bị nặng thì hoạt động của vai bị hạn chế, còn gọi là cứng vai. Nữ giới mắc bệnh này nhiều hơn nam giới, nguyên nhân bệnh không rõ. Mắc bệnh này không nên lo lắng sợ hãi, đây là loại bệnh thường gặp, tuy quá trình của bệnh tương đối dài, nhưng không phải là không trị được. Để giảm bớt đau đớn, và mau hết bệnh, người bệnh cần phải chú ý: Thời kỳ cấp tính thích hợp với việc nghỉ ngơi, chườm nóng chỗ đau, và trị liệu bằng sóng siêu ngắn có thể tiêu viêm giảm đau. Thời kỳ mạn tính sau hai tuần vật lý trị liệu có thể dùng trị liệu bằng điện thấp, trung tần để giảm đau, để giảm nhẹ bị dính do viêm cũng có thể dùng trị liệu bằng sáp, châm cứu, xoa bóp đều có thể giảm nhẹ chứng trạng.
Vận động thể dục là giải pháp chính của việc điều trị và hồi phục sức khỏe. Luyện tập kiên trì chính xác để có thể đề phòng và điều trị bệnh cứng vai, rút ngắn bệnh trình. Phương pháp đơn giản như sau:
Vận động lức lư chi trên: Đứng thẳng, gập người về trước 80-90 độ, tay bị bệnh thõng xuống thả lỏng, vẽ vòng tròn một cách nhẹ nhàng và tự nhiên hai hướng: hướng vào trong và hướng ra ngoài, số lần từ ít đến nhiều, hướng trong hướng ngoài mỗi hướng làm từ 10 đến vài chục lần.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

bengay ultra strength 113g là kem xoa bóp hỗ trợ giảm đau xương khớp được chiết xuất từ 3 thành phần giảm đau hiệu quả: tinh chất long não, tinh dầu bạc hà, Methyl Salicylate. Những hoạt chất này tác động trực tiếp vào vùng đau, giúp làm nóng mạnh mẽ, đẩy lùi các cơn đau cơ, đau lưng, viêm khớp, bầm tím, bong gân. Kem xoa bóp Bengay là sản phẩm được đánh giá rất cao trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *