Tác dụng bổ gan tuyệt vời từ mướp đắng

Không phải ai cũng biết đến công dụng thanh nhiệt loại bỏ độc tố cực tốt của mướp đắng. Đây là loại quả rất có lợi cho gan.

Viên Uống Thải Độc Gan Swisse Liver Detox Úc

Ăn nhiều mướp đắng sẽ giúp nồng độ của men gan giảm đi, bên cạnh đó còn có thể hỗ trợ việc trao đổi chất ở mật rất tốt. Hãy tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của mướp đắng cụ thể hơn trong bài viết sau:

– Kích thích tiêu hoá

Một trong những công dụng mà không phải người nào cũng biết tới đó là mướp đắng rất tốt cho tiêu hoá, giúp kích thích sự thèm ăn. Bởi chất xơ có nhiều trong loại quả này sẽ giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Do đó, trong bữa cơm hàng ngày, bạn nên chuẩn bị một món ăn được chế biến từ mướp đắng.
Hơn nữa, mướp đắng có thể trung hoà chất béo, giảm cholesterol đi vào máu. Từ đó, ăn mướp đắng có thể giúp chúng ta tránh được các tác hại nếu lượng chất béo quá cao trong cơ thể, đặc biệt với những người thừa cân, béo phì thì mướp đắng càng là một loại thực phẩm có lợi.

– Giải khát, giảm nhiệt

Mướp đắng có tính hàn có tác dụng giảm nhiệt, lại chứa rất nhiều nước nến giúp giải khát rất hiệu quả mà không cần đến thuốc bổ gan. Bên cạnh đó, một công dụng tuyệt vời từ mướp đắng đó là hồi phục chức năng chuyển hoá đường trong cơ thể.

– Ngăn ngừa ung thư

Mướp đắng có thể chống oxy hoá, tăng cường khả năng miễn dịch, tiêu diệt các tế bào có hại trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào ung thư.

– Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Bên cạnh các tác dụng tuyệt vời trên, mướp đắng còn có thể hỗ trợ cho việc điều trị tiểu đường. Bởi dùng mướp đắng có thể giúp hạ chỉ số đường huyết nhiều khi không cần đến những viên thuốc tây. Tuy nhiên, lưu ý nó không thể thay thế hoàn toàn thuốc điều trị nhưng mướp đắng có thể giảm lượng thuốc phải uống.

Tác dụng của mướp đắng sẽ giúp tốc độ hấp thụ đường trong ruột giảm đi. Đây việc rất tốt đối với việc làm đường huyết giảm đi sau khi ăn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những chất có trong mướp đắng như polypeptid P, vicine và charantin có tác dụng hạ đường huyết rất hiệu quả.

– Giúp mắt sáng hơn

Ăn nhiều mướp đắng sẽ giúp mắt sáng hơn. Bởi những chất có trong mướp đắng sẽ giúp loại bỏ độc tố trong gan, làm sáng mắt. Hơn nữa dưỡng chất caronte chứa trong trái mướp đắng, trong đông y được coi như một vị thuốc quý có thể điều trị bệnh đau mắt, viêm kết mạc do độc tố trong gan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua thuốc bổ gan tại các hiệu thuốc hay trang web uy tín như chiaki.vn

Xem thêm: http://songvuisongkhoe.vn/thuc-pham-chuc-nang-danh-cho-nguoi-moi-om-day-loai-nao-tot-nhat/

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Dùng milk thistle extract 1000mg giúp bảo vệ tế bào gan từ các hóa chất độc hại và các tác dụng phụ của hóa chất xạ trị, bổ gan cho những người dùng nhiều bia rượu và chức năng gan suy giảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *