Những yếu tố ảnh hưởng đến trường thọ

Ngủ đầy đủ: dù tuổi tác lớn hay nhỏ, giấc ngủ không đủ sẽ làm cho con người mệt mỏi, mau già. Nếu vào lúc sáng sớm hoặc xế chiều luôn cảm thấy thân thể thiếu sức lực thì bạn cần phải ngủ nhiều một chút.
Đổi mới quan niệm: muốn thân thể tráng kiện như người trẻ tuổi, nhưng trong đầu luôn giữ tư tưởng cũ, điều này cũng đồng nghĩa với việc không có lợi cho sức khỏe. Cần phải quan tâm những điều mới mẻ, học tiếp nhận các loại quan niệm tư tưởng sẽ làm cho tư duy bạn trở nên nhạy bén.
Hít thở sâu: hít thở sâu giúp tăng cường hiệu quả trao đổi khí. Nếu bạn đã bỏ thuốc lá, và duy trì thói quen mỗi ngày hít thở sâu vài đợt, thì lúc bạn đến 70 tuổi, chức năng hô hấp có thể giống như người 45 tuổi. Hiệu suất làm việc của bạn cũng sẽ càng cao.
5 điều cần chú ý khi dưỡng sinh vào mùa hè
Phải chú ý sinh hoạt hằng ngày có nề nếp, làm việc đừng để quá mệt mỏi. Kết hợp với nghỉ ngơi, tiến hành luyện tập và lao động thích hợp, vì lao động và luyện tập có thể làm cho các chất thải ứ đọng trong cơ thể được thải ra ngoài thông qua hô hấp, ra mồ hôi, giải được nhiệt ở trọng người.
Phải chú ý điều dưỡng tinh thần, tránh nóng nảy, giận dữ, tâm lý căng thẳng, rất dễ dẫn đến bệnh.
Phải chú ý hóng gió một cách khoa học, đề phòng cảm mạo. Cảm mạo mùa hè phần lớn là do lúc tránh nắng hóng gió không hợp lý, dẫn đến thử nhiệt phong hàn (nóng của nắng và lạnh của gió) thừa lúc cơ thể suy yếu xâm nhập vào gây bệnh. Vì vậy, mùa hè đừng hóng gió quá mức hoặc ngủ đêm ở ngoài nhà mà không có chăn mền.
Phải chú ý tránh nắng, đề phòng trúng nắng. Không được làm việc và đi lại dưới nắng gay gắt với thời gian dài, nếu không rất dễ bị trúng nắng.
Phải chú ý ăn uống điều độ, vệ sinh, không được ăn quá no, lấy thanh đạm là chính, ăn nhiều rau quả tươi mới. Đừng ăn nhiều đồ sống lạnh, cố gắng ăn ít thực phẩm dầu mỡ, và thực phẩm nóng như gừng, ớt, tiêu. Chỉ nên uống ít rượu.
Bốn điều cần tránh khi luyện tập thể dục vào mùa hè
Mùa hè là mùa có nhiệt độ cao, các loại bệnh do vi sinh vật phát triển mạnh, dễ gây trúng nắng và các loại bệnh đường ruột. Luyện tập thể dục thường xuyên vào mùa hè không chỉ tăng cường thể chất mà còn có thể nâng cao khả năng chống lại bệnh của cơ thể và khả năng thích ứng với sự thay đổi của môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *