Thuốc bổ gan nào tốt là câu hỏi của rất nhiều người trong tình hình bệnh gan, ung thư gan ngày càng nhiều như hiện nay.

Do đâu mà tình trạng nhiều người mắc bệnh gan lại tăng lên chóng mặt như thế, Chiaki đã tìm hiểu và thấy được có rất nhiều nguyên nhân. Đó là do tình trạng ô nhiễm môi trường gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe con người, là tình trạng thực phẩm bẩn, tình trạng nước ô nhiễm, … đã tác động lên chức năng gan, gây ra sự suy giảm và đẩy mạnh những bệnh lý về gan

Trong đó tình trạng nhiễm độc gan do thực phẩm, qua ăn uống hàng ngày là một trong những nguyên nhân trực tiếp .

Có nhiều người nghĩ rằng, thực phẩm bẩn và ăn uống hàng ngày sẽ tác động lên hệ tiêu hóa chứ không phải lên gan. Chiaki xin khẳng định đấy là một quan niệm sai lầm

Cơ thể là một hệ tuần hoàn hoàn chỉnh, mỗi cơ quan trong cơ thể đều có mối quan hệ mật thiết đến nhau. Nếu một cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng thì các cơ quan còn lại sẽ phải sửa chữa, hỗ trợ hoạt động và bị ảnh hưởng gián tiếp. Điều đó gây ra việc các cơ quan khác trong cơ thể cũng bị quá tải và gây bệnh

Trong trường hợp của bệnh nhân, ta có thế thấy 2 điều. Thứ nhất đó là gan là một cơ quan lọc những chất độc trong cơ thể, nếu thực phẩm không tốt, sẽ gây độc cho cơ thể và gan sẽ phải làm chức năng thải độc. Khi tình trạng này không thuyên giảm, gan sẽ bị quá tải dẫn đến suy giảm chức năng hệ gan. Thứ hai, đó là khi tiêu hóa bị nhiễm độc, gan cũng phải hỗ trợ thải độc

Trong trường hợp thực phẩm và ăn uống có hai vấn đề ta cần quan tâm, đó là nguồn gốc thực phẩm và chế độ ăn uống của bệnh nhân

Về vấn đề chế độ ăn uống của bệnh nhân, theo thống kê, những người có chế độ ăn uống không điều độ, hay ăn đồ cay nóng, uống rượu bia nhiều, thuốc lá nhiều, có nguy cơ mắc những bệnh về gan cao hơn những người khác.

Tình trạng uống nhiều rượu bia khiến cho những người nghiện bia rượu đã bắt gan làm việc quá tải để thải lượng cồn trong cơ thể ra ngoài. Theo thời gian, gan bị suy giảm chức năng gây ra xơ gan dẫn đến ung thư gan

Về vấn đề thực phẩm có xuất xứ không rõ ràng, gây hại đến cơ thể mà ta gọi chung là thực phẩm bẩn đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Tình trạng ngâm thực phẩm với các chất hóa học để khử mùi, khử ôi. Thức ăn chứa thuốc sâu, thuốc tăng trọng , thuốc gây ung thư tràn lan khiến cho người dân lo lắng. các thực phẩm này dùng thời gian dài sẽ gây nhiễm độc cơ thể và tất yếu sẽ gây các bệnh về gan, thậm chí con đường này còn dẫn đến ung thư gan nhanh hơn là chế độ ăn uống vì các chất độc được đưa vào cơ thể là hóa chất công nghiệp có thành phần độc hại.

Trên đây là những gì Chiaki đã tìm hiểu và tập hợp lại. Hy vọng sẽ giúp được các bạn hiểu thêm và có sự chuẩn bị phòng chống bệnh gan