Những loại vitamin thường thiếu trong mùa đông

Vitamin trong mùa đông rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên có một số loại vitamin vào mùa đông cơ thể rất khó hấp thụ. Do vậy, bạn cần biết số một loại vitamin hay thiếu vào mùa đông dưới đây để có kế hoạch bổ sung cụ thể.

nhung-loai-vitamin-thuong-thieu-trong-mua-dong
Những loại vitamin thường thiếu trong mùa đông

Vitamin B tổng hợp

Nhóm vitamin B này đều hòa tan trong nước và có thể bổ sung bằng cách ăn các loại thực phẩm như: trứng, gan gà, cá, rau lá xanh.

Nhóm vitamin B (từ B1 tới B12) rất cần thiết để có thể đối phó với các hiện tượng cho da trong mùa đông. Vì vitamin B2 có tác dụng chữa nứt nẻ, bong da môi, vitamin B6 giúp da luôn ẩm mịn, vitamin B1 giúp chữa da bị bong vảy.

Vitamin D

Vitamin D giúp hỗ trợ canxi khá tốt. Vitamin D cần thiết cho cơ thể quanh năm, nhưng với nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông sẽ khiến cho việc bổ sung vitamin này cần được ưu tiên nhiều hơn. Bạn cần bổ sung từ nguồn sữa hay các loại ngũ cốc để được tốt hơn. Ngoài ra, cần phơi nắng sáng sớm cũng là cách hấp thụ vvitamin D cho bạn.

Vitamin C

Vitamin C giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường hiệu quả, bạn sẽ tránh được những bệnh như cảm cúm, sổ mũi. Ngoài ra, mùa đông còn dễ khiến lượng sắt bị giảm đi, trong khi chất sắt được hấp thụ nhiều nhất trong vitamin C. Vì thế, duy trì vitamin cũng sẽ giúp duy trì lượng sắt trong máu. Bạn có thể bổ sung vitamin C từ các loại quả như: chanh ngọt, chanh, chà là và các loại rau xanh.

Vitamin E

Da thường bị bong tróc vào mùa đông, vì vậy, việc bổ sung vitamin E để giúp tái tạo và dưỡng ẩm da là rất quan trọng. Những thực phẩm chứa nhiều vitamin E như: thịt, cá, rau bina, súp lơ xanh (bông cải xanh)…

Omega-3

Axít béo omega-3 có tác dụng duy trì hàm lượng cholesterol tốt, giúp tăng hàm lượng canxi trong cơ thể và làm giảm chứng đau khớp trong mùa đông. Nguồn axít béo omega-3 có nhiều trong: hạt lanh, quả óc chó, cá hồi, cá ngừ…

Trên đây là một số loại vitamin mà bạn cần chú ý tăng cường để hấp thu được tốt hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn để bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể trong mùa đông

 

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm kem chống nắng karadium với chất kem siêu mịn không chỉ giúp bảo vệ da khỏi tia cực tím và những sắc tố xấu từ môi trường mà còn là lớp make up tự nhiên, cho da sáng mịn hơn sau mỗi ngày sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *