Những điều cần phải lưu ý để người bệnh tim phổi trải qua mùa đông an toàn

Cơ thể con người và môi trường tự nhiên có sự liên hệ vô cùng mật thiết. Giữ tinh thần ở trạng thái tốt.
Đồng thời nên tiến hành tập hô hấp thích hợp với thể lực, như tập thở bụng giúp tăng cường cơ hoành, cơ bụng và cơ ngực dưới, tăng thêm độ sâu hô hấp, cải thiện tình trạng trao đổi khí. Nhưng phải chú ý tập luyện tránh mệt mỏi quá độ, cần tiết chế phòng sự.
Thích nghi với điều kiện môi trường. Cơ thể con người và môi trường tự nhiên có sự liên hệ vô cùng mật thiết. Nhiệt độ không khí biến đổi đột ngột, gió quá mạnh, áp suất không khí quá cao hoặc quá thấp đều có thể gây phát cấp tính bệnh viêm khí quản mạn tính. Vì thế cần phải giữ phòng ở sạch sẽ, không khí luông thông thoáng trong lành, không có khói bụi mới có lợi để khống chế bệnh tình.
Giữ tinh thần ở trạng thái tốt. Buồn phiền thường khiến bệnh tim phổi thêm nặng. Cần phải giữ tâm lý vui vẻ, tinh thần lạc quan, tránh những nhân tố kích thích tinh thần không tốt, có lòng tin chiến thắng bệnh tật, tích cực phối hợp điều trị và giữ gìn sức khỏe sẽ giúp bệnh tình chuyển biến tốt.
Ăn uống đúng cách. Do chức năng tỳ phế của người bệnh hoạt động thất thường nên ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng. Vì vậy cần phải chọn lựa những thực phẩm có tác dụng tỉnh tỳ khai vị, giàu dinh dưỡng dễ tiêu hóa, kỵ thức ăn lạnh nguội, dầu mỡ để tránh bệnh nặng thêm.
Chú ý lối sống, sinh hoạt. Đối với bệnh tim phổi, cần phải hết sức chú ý sự biến đổi thời tiết để mặc y phục thích hợp, tránh ngoại tà xâm nhập cơ thể.
Tăng sức miễn dịch cơ thể. Nghiên cứu những năm gần đây cho thấy, người bệnh viêm phế quản có mức độ miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào khá thấp, nên có thể tiêm vắc xin Measles attenuated live vaccine lượng thích hợp hoặc dùng phương thuốc “phù chính cố bản” của Trung y để nâng cao sức miễn dịch cơ thể.
Điều quan trọng của việc phòng ngừa bảo vệ sức khỏe trong mùa đông đối với người bệnh tim phổi là cần phải luông chú ý và kiên trì, nếu thực hiện theo những cách nêu trên thì có thể tránh được nguy cơ phát bệnh cấp tính vầ an toàn trải qua mua fđông lạnh lẽo.
Dầu cá tốt cho não và có thể phòng ngừa bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học nhiên cứu cho rằng, sỡ dĩ trẻ em Nhật Bản có chỉ số thông minh cao hơn u Mỹ là vì phụ nữ mang thai và trẻ em Nhật Bản ăn nhiều cá. Người Anh cũng có câu nói “cá là thức ăn tăng trí tuệ”. Có thể thấy, ăn cá giúp não khỏe mạnh, tăng cường chức năng đại não, nâng cao trí nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *