Ngày mà tuổi trung niên sẽ là 70 hay 80 đang đến gần

Ngày nay các nhà khoa học biết rằng một trong những yếu tố lớn có ảnh hưởng mạnh đến quá trình lão hóa là các gốc tự do – đó là những phần tử quét dọn lưu hành tự do khắp các hệ thống của chúng ta gây ra sự tàn phá sinh học và hủy hoại tế bào bất cứ nơi nào chúng đến, và cách thức ăn chiên hoặc rán kỹ hầu hết có các gốc tự do, vì vậy thức ăn phải được nấu đúng cách.
Yếu tố thứ 3 và cuối cùng là họ thích dùng gia vị đối với bất cứ loại thức ăn nào, gia vị là chất khử oxy rất mạnh và nó cắt đứt mọi hoạt động của gốc tự do trong cơ thể, những loại gia vị họ thích nhất thường là hành, tỏi, hương thảo, cỏ xạ hương, hương quế và cây ngải giấm.
Tuy nhiên ngày nay mọi việc đều khác đến mức độ mà mỗi người trong chúng ta có thể đạt đến một tuổi nào đó. Viện quốc gia về lão hóa nhận xét số người trên 85 tuổi thuộc nhóm phát triển nhanh nhất.
Đàn ông và đàn bà “đến tuổi” như nhà văn Hery James nói một cách tế nhị tới những người trưởng thành trong xã hội có giai cấp trong thế kỷ 19 không còn tàn đi một cách lặng lẽ. Hơn cả bất cứ nhóm nào khác, số người trên 50 hay đi siêu thị, xem vô tuyến, nghe đài, đọc báo và tạp chí, viết nhiều thứ cho nhà xuất bản, và các nghị sĩ. Họ còn có khuynh hướng mua các loại xe sang trọng hơn và chắc chắn là có nhiều người thích đi chơi thuyền.
Kỹ nghệ thời trang và mỹ phẩm cũng có khuynh hướng đẩy mạnh đối với khách hàng có tuổi. Các khách sạn và nhà nghỉ mời chào họ với những khoản hạ giá hào phóng và các nhà chính trị cũng chú ý lắng nghe họ hơn.
Ngày nay, tuổi già đó bắt đầu trở nên một thần thoại mới của người Mỹ. Nhiều người trong chúng ta nhìn tuổi già như một cái gì xảy ra cho những người đã qua lâu rồi, không còn nữa – chỉ vài năm tới đây, tuổi trung niên sẽ bắt đầu đối với những người ở trên 70, 80 hơn là ở tuổi 50, 60 như hiện nay.
Một số cách làm chậm đồng hồ sinh học của bạn
Thật vậy, tôi không thể quay ngược đồng hồ và cho bạn những năm tháng tuổi trẻ mà bạn đã mất, nhưng chắc chắn tôi có thể làm chậm nhiều để thời gian còn lại không trôi quá nhanh. Phần tóm tắt trong mục này sẽ cung cấp cho bạn nhiều hướng dẫn có giá trị phải làm gì để bạn không chóng già.
Danh sách kèm theo hơi bất thường theo thứ tự số, thay cho thông thường đếm từ 1 đến 7, tôi đã đảo ngược lại và thêm một dẫy số 0 sau những số đó để phản ánh sự đếm ngược trong những năm tháng còn lại của bạn. Vì vậy, theo tính toán của tôi, nếu bạn theo những gì nói ở đây, bạn có thể cảm thấy hành động với sự sung mãn kỳ diệu của đứa trẻ ở tuổi lên 10, khi bạn đến trung niên vào khoảng 70 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *