Nên rửa mặt sau khi dùng máy vi tính

Sau khi sử dụng máy vi tính nên rửa mặt để giảm độ bức xạ xuống mức thấp nhất vì trong điều kiện thông thường, da mặt sec hấp thụ một vài hạt bức xạ điện từ.
Phòng làm việc phải thoáng mát
Có nghiên cứu cho rằng, màn hình huỳnh quang của máy vi tính sẽ sản sinh ra chất Brome diphenylene oxtde, một loại chất có khả năng gây ung thư. Do đó, tốt nhất nên lắp quạt tạ văn phòng làm việc, nếu như không có, khi làm việc phải chú ý tới sự thoáng mát.
Ngoài ra bạn nên đặt một vài chậu hoa xương rồng ở bên cạnh máy vi tính, chúng có tác dụng chống bức xạ rất tốt.
Để chống bức xạ bạn có thể ăn nhiều cà rốt, giá, cà chua, thịt nạc, gan động vật…, đây là những thực phẩm chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C và protein, đều có tác dụng trong việc chống bức xạ điện từ.
Tránh hội chứng “Chuột máy tính”
Hội chứng “Chuột máy tính” hay gọi là hội chứng ống cổ tay. Khi thần kinh trung ương bạn vào kinh mạch của bộ phận tay, nếu phải chịu áp lực sẽ gây ra hội chứng “Chuột máy tính” thông thường sẽ gây ra cảm giác đua mỏi, đau nhức ở ngón trỏ và ngón giữa, đồng thời cơ ở ngón cái bị mất cảm giác. Hiện nay, đại đa số các nhân viên công sở hằng ngày phải sử dụng rất nhiều đến bàn phím và chuột máy tính, khớp xương cổ tay phải hoạt động lặp lại các thao tác một thời gian lâu dài, dẫn đến việc cơ hoặc xương khớp ở vùng cổ tay bị tê mỏi, sưng phù, đau nhức, co rút.
Hội chứng ống cổ tay thuộc về hội chứng bị tổn thương do tích lũy lâu ngày. Với những người bị nhẹ có thể trị liệu bằng thuốc hoặc cố định bằng cách bó bột hoặc nẹp; với những trường hợp nghiêm trọng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật nơi cổ tay. Bệnh này nhanh chóng trở thành bệnh văn minh hiện đại ngày càng phổ biến. Vậy giới văn phòng phải làm cách nào để tránh được hội chứng “Chuột máy tính”?
Đặt chuột máy tính một cách khoa học
Các điều tra lâm sàng đã phát hiện ra rằng, vị trí chuột máy tính càng cao thì khả năng bị tổn thương càng lớn; vị trí chuột máy vi tính càng xa thì tổn thương vai càng lớn. Do đó , chuột máy tính nên đặt ở vị trí ở nơi thích hợp, vị trí này tương ứng với tư thế ngồi, độ cao của khuỷu tay khi cánh tay thẳng đứng so với mặt đất. Khi phần cánh tay trên và phần cơ thể tạo thành một góc dưới 450 thì đây là khoảng cách tốt nhất giữa cơ thể và chuột máy tính.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với công nghệ T-sonic wave, máy rửa mặt Halio giúp làm sạch ra một cách hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, chiếc máy rửa mặt đình đám này còn giúp làm giảm tình trạng mụn cám, mụn đầu đen và thu nhỏ lỗ chân lông chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *