Năm cách uống sữa sai lầm

Cho rằng uống sữa bò sẽ làm cho cholesterol trong cơ thể tăng cao. Bụng đói ăn sữa chua
Sắp xếp thời gian uống sữa không thích hợp, kinh nghiệm đã cho thấy, thời gian uống sữa thích hợp nhất là buổi sáng và buổi tối, bởi vì buổi sáng uống sữa sẽ bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, làm cho sức khỏe và trí tuệ đều được tăng lên; buổi tối trước khi đi ngủ uống sữa có tác dụng an thần, ngủ tốt, đồng thời sữa có thể được hấp thu, tiêu hóa một cách triệt để.
Thích dùng sữa bò đã qua chế biến kỹ, thực ra không phải là sữa đã qua chế biến kỹ sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với sữa bò tươi. Bởi vì qua nhiều lần gia công, cho thêm nhiều thành phần khác, ví dụ như các nguyên tố vi lượng hoặc muối vô cơ, các chất này không phải là tất cả đều cần thiết. Thực ra, uống sữa bò tươi là đã đủ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể rồi.
Cho rằng uống sữa bò sẽ làm cho cholesterol trong cơ thể tăng cao
Sữa bò là một loại chất dinh dưỡng rất tốt nhưng có người lại lo rằng uống sữa bò sẽ làm cho lượng cholesterol trong cơ thể tăng lên, một số người mắc bệnh động mạch vành, huyết áp cao, mạch máu não cũng sợ uống sữa. Thực ra đây là một sự hiểu lầm, hoàn toàn không cần phải kiêng uống sữa bò.
Lượng cholesterol chứa trong sữa bò và các chế phẩm của sữa không cao, trong mỗi 100g sữa bò mới chỉ có 13mg cholesterol. Con số này chỉ bằng 11% so với lượng cholesterol có trong thịt gà (117mg), 17% so với thịt lợn nạc (77mg), 20% so với thịt dê (65%), 21% so với thịt bò (63mg), 38% so với sữa dê (34mg).
Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy trong sữa bò có một loại chất có tác dụng ức chế Cholesterol. Hiệu quả ức chế này vượt quá cả lượng Cholesterol mà nó chứa, uống sữa bò thường không làm cho cholesterol trong cơ thể tăng cao mà ngược lại nó còn làm cho cholesterol giảm xuống, cholesterol có trong máu người là do đồ ăn thức uống mang lại và do chính gan tạo nên. Cholesterol do gan tạo nên mới chiếm vị trí quan trọng, cho dù không ăn đồ ăn có chứa cholesterol thì lượng cholesterol trong máu vẫn cao. Gan tạo nên cholesterol là một quá trình phản ứng phức tạp, trong sữa bò có một loại chất có thể ức chế quá trình phản ứng này, từ đó cản trở sự tạo thành cholesterol, làm cho hàm lượng cholesterol trong máu giảm xuống.
Bụng đói ăn sữa chua
Sữa chua đã có lịch sử từ gần 500 năm nay. Người Pháp cho rằng, ít nhất là họ đã có sữa chua từ năm 1542.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *