Năm cách uống sữa đậu nành sai lầm

Nhưng nếu cách uống sữa đậu nành không hợp lý có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa, hấp thụ và tận dụng chất dinh dưỡng. Dưới đây là 5 cách uống sữa đậu nành không khoa học:
Không nấu chín, trong sữa đậu nành sống có chứa trypsin có khả năng ức chế hoạt tính anbumin trong cơ thể người. Nếu sữa đậu nành không được nấu chín, trypsin sẽ bị phá hoại, hoạt tính của anbumin trong đường ruột bị ức chế, không những sữa đậu nành khó được hấp thụ mà còn dẫn đến buồn nôn, nôn oẹ và đau bụng đi ngoài.
Dùng sữa đậu nành để chần trứng gà: làm như vậy sẽ khiến cho trypsin trong sữa dậu nành và protêin dạng dính trong trứng gà kết hợp với nhau, làm mất đi giá trị dinh dưỡng, có thể gây ra những hậu quả không tốt cho đường tiêu hóa.
Uống sữa đậu nành với đường đỏ: axit hữu cơ có trong đường đỏ kết hợp với prôtêin trong sữa đậu sẽ làm biến chất protein và prôtêin sẽ lắng xuống, do vậy mà mất đi giá trị dinh dưỡng.
Uống quá nhiều sữa đậu nành, mỗi lần uống không nên quá nhiều, uống quá nhiều sẽ dẫn đến việc prôtêin không được tiêu hóa tốt, gây ra những triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.
Đựng sữa đậu nành vào phích: trong sữa này cố một chất có thể hòa tan cặn nước tích ở trong thành phích làm cho vi khuẩn phát triển, sữa đậu biến chất, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Thích ăn mì ăn liền
Mì ăn liền là loại thực phẩm phổ biến nhưng về mặt dinh dưỡng thì lại rất kém. Ăn mì ăn liền trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng dinh dưỡng không đủ. Các số liệu điều tra, phân tích của các nhà chuyên môn đã cho thấy 60% số người ăn mì ăn liền trong thời gian dài sẽ có cơ thể ở trong tình trạng chất dinh dưỡng không đủ, 54% số người bị thiếu sắt, thiếu máu, 20% bị thiếu vitamin B2, 23% thiếu vitamin A, 20% thiếu kẽm.
Ăn mì ăn liền có khi còn mang lại sự phiền phức, ở Nhật Bản đã từng xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm gây chấn động toàn quốc, số người bị ngộ độc lên tới hàng chục. Qua điều tra, người ta đã phát hiện ra nguyên nhân gây ngộ độc là do mì được đun trong mỡ ở nhiệt độ cao quá lâu và lại được phơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt trước khi được đóng gói và bán ra thị trường, chất béo ở trong mì đã bị oxy hóa biến chất, sinh ra độc tố và gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *