Mười điều quan trọng để phòng ngừa bệnh ung thư

Các biện pháp thi hành khác để chống bệnh ung thư. Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư.
Trước đây không lâu, Hiệp hội Ủy viên phòng chống Ung thư của châu u do các chuyên gia ung thư thành lập đã khởi thảo “Mười điều để chống bệnh ung thư”, là một bộ phận của kế hoạch chống ung thư của châu u. Đồng thời đề nghị khối cộng đồng Châu u đóng góp kinh phí chống ung thư với khả năng nhanh nhất, phối hợp mật thiết với việc triển khai công tác phòng ngừa và chống ung thư. Các biện pháp thi hành khác để chống bệnh ung thư gồm: Đánh cao thuế thuốc lá, cấm bán thuốc lá có làm lượng nicotin cao, trên bao bì thực phẩm, thuốc lá phải quy rõ quy cách và hàm lượng chất độc hại để người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn, có thể tránh sự nguy hiểm do các chất có khả năng gây ung thư, đồng thời, để phòng chống ung thư cần tuân theo các điều dưới đây:
Không hút thuốc, tránh hít khói thuốc lá.
Uống rượu bia vừa phải, tránh uống nhiều, say xỉn.
Ăn nhiều rau xanh, và hoa quả tươi.
Ăn thực phẩm ít chất béo, tránh tăng thể trọng quá mức.
Ăn các loại hạt ngũ cốc có nhiều vitamin, tránh ăn thực phẩm bị lên men, bị biến chất.
Nếu bạn không có thói quen phơi nắng thì không nên để nắng chiếu trong thời gian quá lâu, tránh nắng gắt làm tổn thương da, đặc biệt là trẻ em.
Phụ nữ trên 30 tuổi, cách mỗi 3~5 năm nên kiểm tra tử cung một lần.
Phụ nữ trên 50 tuổi nếu có điều kiện nên chụp kiểm tra ung thư vú bằng tia X quang (để phát hiện các tăng sinh bất thường).
Nếu phát hiện bất kỳ bộ phận nào của cơ thể bị xuất huyết, nốt ruồi hoặc vết chàm có màu sắc, kích thước biến đổi thì cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay.
Nếu phổi xuất huyết, ho kéo dài hoặc giọng nói biến đổi thì phải nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán.
Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư.
Theo các tài liệu nghiên cứu trên thế giới, ngứa da thường phát sinh trước khi phát bệnh ung thư và đã bị xem là một tín hiệu sớm của bệnh ung thư.
Các chuyên gia y học chỉ ra rằng, nếu bình thường chưa từng bị ngứa mà đột nhiên bị ngứa toàn thân không hết, những trên bề mặt da lại không thấy bất kỳ sự biến đổi nào, chỉ bị ngứa không thể chịu nổi, không liên quan với thời tiết, dùng bất kỳ loại thuốc trị ngứa nào cũng vô hiệu, thì lúc này cần cảnh giác với nguy cơ bị ung thư, cần phải kịp thời đến bệnh viện chẩn đoán kiểm tra.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với độ tinh khiết cao giúp hỗ trợ điều trị ung thư hữu hiệu và tăng cường đề kháng, nâng cao sức khỏe và kéo dài tuổi thọ fucoidan nhật bản còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lí tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, mỡ máu, giúp điều hòa và ổn định huyết áp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *