Mỗi ngày chải tóc 500 lần không phải nhiều

Chải đầu còn có thể điều trị ngứa da đầu và gàu, có lợi cho việc điều trị nhiều loại bệnh như đau đầu (do thần kinh), cao huyết áp, suy nhược thần kinh, xơ cứng động mạch. Có người đã làm thực nghiệm, điều trị chứng mất ngủ bằng cách mỗi ngày dùng lược chải đầu khoảng 3-5 phút, sớm tối mỗi buổi một lần. Sau khi chải lại dùng lược cào da đầu vài lần (chú ý dùng lực thích hợp). Sau một tuần, tình trạng đau đầu, phiền não mất ngủ được trị hết. Theo báo cáo khác, chải đầu còn có thể phòng trị đau dây thần kinh chạc ba tái phát, đau nửa đầu và bệnh về mắt.
Cách chải đầu là dùng lược bằng sừng hoặc gỗ đào, răng lược thưa, ngắn, chải từ trước trán ra sau. Phải chú ý bảo vệ da đầu, dùng sức phù hợp, động tác chậm rãi nhẹ nhàng. Thông thường chải 2 phút 100 lần làm một lượt, mỗi sáng sớm chải 2-5 lượt, chiều cũng có thể chải 1 lượt nữa, cảm thấy da đầu nóng, căng, tê là tốt.
Hiểu biết và thông cảm sẽ trường thọ
Khi nghỉ hưu, phần lớn thời gian của người già đểu tập trung ở gia đình. Vì vậy, quan hệ gia đình tốt hay không cũng là mấu chốt quan trọng để người già có thể trường thọ hay không.
Có người già không thể trông mong ở con cái, “lập gia đình xong là quên mất mẹ”, than ngắn thờ dài. Luôn nghĩ về con cái là chuyện thường tình, nhưng tình cảm có thể chịu sự điều tiết của lý trí. Nếu người lớn tuổi bình tĩnh phân tích một chút hoàn cảnh gia đình của các con cháu, hiểu được con cháu, làm một người lớn biết hiểu, thông cảm, sẽ góp phần vào sự hòa thuận của gia đình và sức khỏe của cả nhà.
Trước đây, mọi người đã quen với cuộc sống gia đình “tứ đại đồng đường”, già trẻ cùng ở chung. Nhưng bây giờ, tổ chức gia đình phát triển theo hướng chia nhỏ, các con cháu sau khi kết hôn thì ra ở riêng, trước đây phụ nữ ít tham gia làm việc ngoài xã hội, chỉ làm việc nhà, nhưng hiện nay vợ chồng thế hệ trẻ đa số đều cùng đi làm, đương nhiên còn phải gánh vác việc nhà nữa, điều này đối với người trẻ tuổi đang luôn là vấn đề khó khăn.
Tình cảm của con người cả đời có 3 lần biến đổi : Lúc nhỏ theo cha mẹ, sau khi trưởng thành kết hôn, tình cảm chính đương nhiên cũng sẽ chuyển sang người bạn đời, rồi sinh con ra tình cảm lại chuyển sang đứa con. Sự phân chia tình cảm này là không thể xoay chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *