Làm thế nào sống khỏe mạnh thêm vài chục năm nữa

Hấp thu nhiều can-xi. Lúc tuổi già thiếu nhiều can-xi dễ gãy xương. Cá, hạnh nhân, rau xanh và sản phẩm chế từ sữa (sữa đã tách chất béo) đều chứa nhiều can-xi.
Ít uống cà phê. Cà phê liên quan trực tiếp với bệnh tim. Mỗi ngày uống 6 ly cà phê thì nguy cơ chết do suy kiệt lực tim sẽ tăng gấp 3 lần.
Vận động nhiều. Đàn ông khoảng 45 tuổi kiên trì luyện tập thể dục có tỷ lệ mắc bệnh tim so với người không luyện tập ít hơn nhiều. Mỗi ngày nên luyện tập khoảng 30 phút.
Không quan hệ tình dục bừa bãi. Ngoài nguy cơ mắc bệnh AIDS và bệnh về đường sinh dục, thường xuyên thay đổi bạn tình sẽ tạo áp lực tâm lý, cuộc sống mất ổn định.
Xem nhẹ danh lợi. Đừng chạy theo tiền bạc quyền chức với bất cứ giá nào. Cuộc sống yên ổn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ.
Lựa chọn chổ ở. Phải ở nơi sống phù hợp với bạn. Các bác sĩ phát hiện rằng, dời đến sống ở một thành phố mà không phù hợp với bạn, bạn sẽ thường xuyên bị bệnh.
Lựa chọn nghề nghiệp. Phải làm công việc phù hợp bản thân. Nghề nghiệp của bạn đối với tuổi thọ có ảnh hưởng rất lớn.
Tránh tai nạn. Lái xe phải cẩn thận, tai nạn là “sát thủ bất ngờ”.
Trạng thái tâm lý tốt. Cảm giác tiêu cực như căng thẳng, dày vò, thất vọng… sẽ sinh ra bệnh. Đừng luôn nghĩ đến những mặt u ám của cuộc sống.
Phải kết hôn. Tỷ lệ chết sớm của người có bạn đời thấp hơn so với người độc thân, người mất người bạn đời và ly hôn.
Lưỡi đau nên nghĩ đến nguy cơ bị tắc nghẽn mạch máu não
Người lớn tuổi có tình trạng bề mặt lưỡi không bị thương tổn, không vết loét, nhưng gốc lưỡi và hai bên viền lưỡi bị đau nhức, thì phải đặc biệt chú ý nguy cơ tắc nghẽn mạch máu não. Trong y học gọi chứng đau lưỡi là viêm vi huyết quản lưỡi, loại bệnh này thường gặp ở phụ nữ trên 50 tuổi. Bệnh này liên quan mật thiết với chứng xơ cứng động mạch toàn thân, tăng cao lipid huyết và gia tăng độ dính của máu.
Các loại trà giải nhiệt
Vào mùa hè nhiệt độ tăng cao, khí nóng oi bức, người lớn tuổi dễ bị “thượng hỏa” (nóng xông lên). Nếu dùng Cúc hoa, Quyết minh tử, Bạc hà, Câu kỷ, Sâm miếng Tây dương… chế uống thay trà thường xuyên, có thể thanh nhiệt giải thử, người già có thể yên ổn dễ chịu trong mùa hè nóng bức.
Trà Cúc hoa: Có thể giải nhiệt trừ phong, trị chóng mặt đỏ mắt, ngoài ra còn có thể giải độc. Lượng dùng mỗi ngày 5-10g.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *