Làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư phổi sớm ở người già?

Chỉ cần chú ý, kịp thời chẩn đoán và điều trị sớm thì có thể chiến thắng bệnh ung thư phổi. Những bệnh mạn tính nào dễ phát ung thư?
Nếu có bệnh phổi mạn tính, một khi xuất hiện các triệu chứng sau đây thì cần phải kịp thời đến bệnh viện nhờ bác sĩ có kinh nghiệm kiểm tra kỹ càng, không nên cứ kết luận chung chung là “viêm khí quản”. Các triệu chứng gồm có: Tính chất ho có sự biến đổi, đặc biệt là xuất hiện tình trạng ho kích thích, kéo dài, đã điều trị mà vô hiệu; viêm phổi tái phát nhiều lần, đặc biệt là bị viêm phổi ở cùng một vị trí, điều trị không có tác dụng, bệnh không hết; trong đàm có lẫn máu kéo dài; thể lực suy giảm, gầy ốm, thở gấp; thời gian gần đây xuất hiện tình trạng thân thể, xương khớp đau nhức kéo dài không rõ nguyên nhân; phát hiện đầu đốt tay sưng, hình dạng giống như cây dùi đánh trống; phát sốt không theo quy luật, khó trị, nguyên nhân không rõ ràng.
Vừa trình bày trên đây là những điểm quan trọng mà bản thân người già và người trong gia đình cũng như nhân viên y tế cần phải chú ý. Chỉ cần bác sĩ và người bệnh phối hợp chặt chẽ, chẩn đoán kiểm tra cẩn thận thì có thể phát hiện sớm bệnh ung thư phổi và tiến hành điều trị sớm với phương pháp phẫu thuật là chính để đạt được kết quả triệt để và khỏi bệnh hoàn toàn.
Trong thực tế lâm sàng, nói chung hiện nay đa số người già có thể chất cao, khả năng chịu đựng phẫu thuật ung thư phổi rất cao, không ít người cao tuổi (trên 80 tuổi) sau khi phát hiện sớm ung thư phổi và trải qua phẫu thuật đã được trị khỏi bệnh.
Do vậy, chỉ cần chúng ta chú ý cảnh giác, kịp thời chẩn đoán và điều trị sớm thì có thể chiến thắng bệnh ung thư phổi.
Những bệnh mạn tính nào dễ phát ung thư?
Có rất nhiều loại bệnh mạn tính, vậy những loại nào dễ phát ung thư cần phải kiểm tra phòng ngừa? Theo các nhà chuyên môn, những loại bệnh mạn tính dưới đây có liên quan đến ung thư:
Bệnh mạn tính thuộc bệnh biến tiền kỳ ung thư. Các bệnh như polyp kết tràng, viêm dạ dày teo mạn tính, bệnh bạch ban bộ phận sinh dục ngoài ở nữ, bệnh da khô có màu tuy không phải là ung thư nhưng xét từ góc độ phòng ngừa ung thư thì cần phải được chú ý đầy đủ và điều trị tốt.
Có một số bệnh biến mạn tính là cơ sở cho sự phát sinh ung thư như bệnh viêm gan B, xơ gan, bệnh biến hai loại bệnh này đều có sự tổn hại và tăng sinh tế bào gan, tế bào gan tăng sinh có khả năng phát sinh ung thư.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với thuốc fucoidan nhat ban được chiết xuất từ tảo Okinawa Mozuku với độ tinh khiết cao, chứa nhiều U-Fucoidan, là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *