Kiêng tắm quạt sau khi ra mồ hôi

Hàn tà xâm nhập ở biểu thì vệ khí của phần dương bất tuyên, gây các chứng phát nhiệt, sợ lạnh, không có mồ hôi, phát run, đau đầu, đau mình. Hàn tà ngưng trệ ở kinh mạch thì khí huyết lưu thông khó khăn, các khớp tay chân đau nhức, hàn tà trực trúng vào lý, làm tổn thương phần dương của tỳ vị, gây các chứng đau bụng, sôi ruột, tiêu chảy, ói mửa.
Phương thức sống lý tưởng
Mỗi sáng sớm thực hiện tập thể dục nửa giờ hoặc đi bộ nhanh, hoặc tập chạy. Nếu đi chợ mua thì có thể không cần dùng xe mà thay bằng đi bộ nhanh.
Lúc đi làm tốt nhất là đi bộ, đường xa có thể đi bộ một quãng rồi đón xe, hoặc cố ý xuống xe sớm để đi bộ, hoặc giữa đường tranh thủ cơ hội đi bộ, trong tình hình không ảnh hưởng đến thời gian đi làm, mỗi ngày nên đi bộ nửa giờ.
Lợi dụng hết mức thời gian rảnh rỗi để tập thể dục, đi bộ hoặc leo cầu thang, thời gian nghỉ giữa giờ, tốt nhất là rời văn phòng đến vườn hoa để nơi rộng rãi hoặc vận động, văn phòng ở trên lầu thì tranh thủ đi xuống lầu, trong khoảng lầu 6 cố gắng ít đi thang máy, mỗi ngày ít nhất là 3 lần lên xuống lầu (trong khoảng 6 lầu), có thể tránh được bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành.
Chú ý kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, lao động trí óc và lao động tay chân, tốt nhất là mỗi giờ nghỉ ngơi khoảng 10 phút, tránh mệt nhọc quá, nhưng không hẳn lên giường nằm ngủ mới là nghỉ ngơi, tốt nhất có thể chọn các loại hoạt động giải trí như nuôi chim, trồng hoa, đánh bóng bàn, luyện quyền, ngắm rừng xanh ở nơi xa…
Không ăn uống nhiều, nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm, tránh kiểu ăn đơn điệu và chỉ theo ý thích, hạn chế đối với mỡ, đường, nhưng những loại đồ ăn như rau củ, trái cây, sản phẩm chế biến từ đậu và các loại đậu, cá, thông thường không hạn chế.
Giữ cân nặng bình thường, từ trung niên trở lên thông thường hơi nặng, nhưng không nên quá mập, cách tính toán cân nặng tiêu chuẩn đơn giản nhất là số chiều cao cơ thể giảm đi 100, số còn lại chính là trọng lượng cơ thể, chẳng hạn như người cao 170cm, cân nặng tiêu chuẩn của anh ta là khoảng 70kg. Nếu nặng quá và quá mập, phải khống chế bữa ăn chính, và cố gắng tham gia hoạt động thể dục.
Thường xuyên duy trì tâm lý vui vẻ. Bị xúc phạm tổn thương hoặc hiểu lầm vẫn không nản chí, dám nhìn thẳng vào sự thật, dùng lý trí để khắc phục tình cảm.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Etiaxil là dòng lăn khử mùi đầu tiên được khuyên dùng rộng rãi bởi các bác sỹ da liễu, chuyên dành cho các trường hợp ra nhiều mồ hôi. Vậy etiaxil mua ở đâu? Tham khảo tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *