Không ăn sáng dẫn đến béo phì

Mỗi khi ngủ vào ban đêm, sự hoạt động của các cơ quan nội tạng trong cơ thể sẽ giảm xuống đến mức thấp nhất, các hệ thống cũng ở trong trạng thái nghỉ ngơi, năng lượng tiêu hao giảm xuống đến mức tối thiểu. Nếu bữa tối ăn quá no, chất dinh dưỡng dư thừa không tiêu hao được sẽ chuyển thành dạng mỡ lắng lại trong cơ thể, dẫn đến béo phì, ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp.
Gia tăng sự lão hóa: Thông thường, khối lượng vận động sau bữa tối không lớn, sau khi ăn một khoảng thời gian không lâu là đi ngủ, khi đó dạ dày cũng bước vào trạng thái nghỉ ngơi. Nếu bữa tối ăn nhiều lại có nhiều chất béo, để tiêu hóa được những thứ này, áp lực đối với dạ dày chắc chắn phải gia tăng, não cũng không được nghỉ ngơi, lâu dần sẽ dẫn đến sự rối loạn sự trao đổi ở não, chức năng giảm, tiếp dó sẽ dấn đến suy kiệt các tổ chức, làm cho cơ thể người bị lão hóa sớm.
Tác động lên các bệnh về tim và mạch máu: Bữa tối ăn quá no dạ dày phải căng lên, đẩy tim lên phía trên, thậm chí làm cho tim bị lệch vị trí, chèn lên động mạch vành, làm giảm sự cung cấp máu cho tim dẫn đến tim đau thắt, hoại tử cơ tim. Những chứng bệnh này phát tác trong đêm sẽ làm tăng thêm mức độ nguy hiểm, thường dẫn dến tử vong do cấp cứu không kịp.
Dễ mắc các chứng bệnh về gan, mặt, tụy: sau khi bước sang tuổi trung niên, chức năng của các cơ quan nội tạng trong cơ thể người như gan, mật, tụy sẽ ngày càng giảm sút, bữa tối ăn quá no sẽ làm tổn thương thêm tới các cơ quan này. Áp lực lên túi mật quá lớn sẽ làm viêm túi mật; áp lực lên tụy lớn sẽ dẫn đến viêm tụy hoại tử cấp tính; ln-su-lin do tụy tiết ra không đủ, tác dụng chuyển hóa dường bị giảm dễ dẫn dến bệnh tiểu đường.
Ăn uống quá nhiều vào những ngày lễ tết
Mỗi khi tới những ngày lễ tết, trên bàn ăn của chúng ta bao giờ đồ ăn thức uống cũng phong phú hơn ngày thường. Có nhiều người vì thích ăn ngon nên đã mắc phải chứng bệnh của thời hiện dại – “chứng bệnh tổng hợp trong ngày lễ”. Sau khi ăn uống nửa giờ đến một giờ đột ngột xuất hiện một loạt những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, tim loạn nhịp, thở gấp, mạch đập nhanh, huyết áp tăng cao, tê tay. Những năm gần đây, tỷ lệ phát bệnh này có xu hướng tăng rõ rệt.
“Chứng bệnh tổng hợp trong ngày lễ” là do việc ăn uống quá nhiều gây ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *