Khoai lang xào cà chua

Khoai lang có công hiệu kiện tỳ bổ khí và trấn tĩnh thần kinh, cà chua có thể kiện tỳ tiêu thực, bình gan mát máu, ớt ngọt xanh chứa nhiều vitamin.
Tôm chay lăn bột
Nguyên liệu: cọng rau cần non 150g, bột mì 100g, trứng gà 2 quả, bột lên men, muối, đường trắng, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Rau cần cắt khúc khoảng 2cm, trộn muối, bột ngọt ướp 10 phút. Lấy bột mì thêm muối, đường, trứng gà và bột lên men, trộn thành bột nhão, 20 phút sau, nhúng rau cần vào bột, dùng dầu nóng rán từng cái cho giòn.
Món này vẻ ngoài trông như tôm lăn bột, chứa khá nhiều canxi, chất sắt, protein, có tác dụng tốt đối với người bị táo bón và bệnh gan mạn tính.
Ngó sen chua ngọt
Nguyên liệu: ngó sen non 350g, nấm tươi 50g, tương mì ngọt 50g, ớt khô 1 trái, dấm gạo, muối, đường cát, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Ngó sen lấy dao gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu, ngâm ngập trong nước lạnh; nấm xắt hạt lựu. Đun nóng dầu, cho ớt khô vào phi, đổ tương mì ngọt vào, cho ngó sen, nấm và ít nước vào, nêm gia vị nấu sôi 5 phút.
Món này có côn hiệu trừ phiền giải khát, bổ tim sinh máu, kiện tỳ khai vị, có tác dụng tăng cường sức miễn dịch của cơ thể và chống lại ung thư, tác dụng tốt mà lại dễ tiêu hóa.
Hải đới chua ngọt
Nguyên liệu: hải đới 30g, rượu hoàng tửu, hành, gừng, dấm, xì dầu, muối, đường trắng đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Hải đới ngâm nước rửa sạch, cắt sợi. Đun dầu nóng, cho hành, gừng sợi vào phi thơm, sau đó cho hải đới vào, thêm rượu, xì dầu, muối, đường và nước, dùng lửa nhỏ hầm 5 phút, rưới dấm lên là xong.
Hải đới giàu nguyên tố vi lượng, có thể trừ chứng sốt ruột, đàm nhiệt, có tác dụng tiêu thực, trị chứng sán khí (sa tinh hoàn) của người già và chứng sưng tuyến giáp.
Tôm xào hủ trúc
Nguyên liệu: hủ trúc 200g, tôm khô 10g, tỏi 1 tép, rượu hoàng tửu, gừng, dầu mè, muối, đường, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Tôm thêm rượu, nước ngâm nở và nấu sôi 10 phút, hủ trúc ngâm nước lạnh cho nở sau đó xé thành sợi nhỏ dài. Dầu tinh chế đun nóng vừa, phi thơm tỏi gừng, cho hủ trúc và tôm (luôn cả nước nấu tôm) vào, đun sôi, nêm gia vị, rồi dùng lửa nhỏ hầm 10 phút, rưới ít dầu mè lên là xong. Món này là món mặn ngon miệng, ít mỡ, giàu protein.
Trứng gà thủy quỳ
Nguyên liệu: rau rút tươi (còn gọi là thủy quỳ) 50g.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *