Khi cho Bé bú, người Mẹ cũng nên để ý xem sữa có đủ nóng hay không

Tình trạng kéo dài đến cả tuần lễ ở những đứa trẻ khỏe mạnh và chắc chắn là sau đó Bé sẽ bú nhiều đứng với trọng lượng đã định.
Khi cho Bé bú, người Mẹ cũng nên để ý xem sữa có đủ nóng hay không. Dù sữa được pha theo phương pháp nào đi nữa thì khi cho con bú người Mẹ cũng nên đổ sữa giọt trên mu bàn tay mình vài giọt hoặc áp chai sữa vào má mình để biết nhiệt độ của sữa lúc ấy là bao nhiêu tránh trường hợp Bé bị bỏng vì sữa quá nóng. Sữa tốt nhất cho Bé bú là ở 37 độ. Phương pháp, cho Bé bú hay nhất là bế Bé trong lòng hệt như cho con bú bằng sữa mình vậy. Phải lưu ý thêm là phải để chai sữa thế nào cho núm vú lúc nào cũng đầy sữa.
Trường hợp không để ý, núm vú không đầy sữa, Bé sẽ nuốt rất nhiều không khí vào bao tử và sẽ ọc hết sữa sau khi ăn hoặc bụng Bé sẽ phình lên và sự tiêu hóa bị chậm trễ. Hiện nay người ta có chế ra một loại bình sữa có van ở cuối bình để làm thoát không khí còn lại trong bình sữa. Đó là loại bình No Kolic Nurser hoặc E-Z freed Nurser. Khi Bé đã đủ no và thôi bú không nên bắt ép Bé bú thêm nữa, mà nên để yên cho Bé ngủ là hơn cả.
Nhiều người Mẹ thường cho con bú bằng cách lót tã bên cạnh đầu con và kê chai sữa lên để Bé bú lấy một mình. Hành động này có thể gây nhiều tai hại, vì khi còn nhỏ Bé luôn cử động, bình sữa có thể đổ ra ngoài hoặc chảy vào mũi Bé gây nhiều tai hại không thể ngừa trước được. Chỉ nên để cho Bé bú một mình khi Bé đã khá lớn và đã biết tự mình cầm lấy để bú. Việc để Bé bú một mình chỉ nên áp dụng khi sinh đôi, người Mẹ không đủ sức cho hai con bú một lúc nhưng tốt hơn vẫn là làm sao cho hai trẻ bú cách nhau chừng 10 phút để Mẹ có thể tự mình săn sóc bữa bú cho con.
Giờ giấc cho bú bình : Sở dĩ người ta phải ấn định giờ giấc cho trẻ bú vì nhận thấy rằng nhiều bà Mẹ thương con, thấy con khóc tưởng
chúng đói là cho bú ngay rốt cuộc trẻ bị trúng thực vì sữa cũ trong dạ dày chưa kịp tiêu hóa.
Thường thì ban ngày cứ cách 4 giờ cho trẻ bú một lần và ban đêm cho trẻ bú một bình vào khoảng 2 giờ đêm nếu trẻ thức giấc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *