Hiểu biết và sử dụng chính xác glyceryl trinitrate

Sau khi dùng thuốc thấy chóng mặt hoa mắt thì có phải bị ngộ độc không? Tự bảo vệ sức khỏe đối với bệnh viêm cơ tim.
Có thể dùng thuốc để phòng ngừa không? Loại thuốc này không nhất định khi phát bệnh mới dùng, trong trường hợp đặc biệt cũng có thể dùng để dự phòng, như tinh thần bị kích thích quá mạnh hoặc mệt mỏi quá mức có thể ngậm một viên để phòng ngừa phát cơn đau thắt ngực.
Sau khi dùng thuốc thấy chóng mặt hoa mắt thì có phải bị ngộ độc không? Thuốc glyceryl trinitrat có tác dụng nhất định gây giảm huyết áp, do đó có một số người sau khi dùng xuất hiện chứng trạng do hạ huyết áp như chóng mặt, hoa mắt, đứng không vững, đây không phải do sốc thuốc, chỉ cần nằm vài phút là có thể hồi phục bình thường.
Tự bảo vệ sức khỏe đối với bệnh viêm cơ tim.
Trong thời kỳ cấp tính cần phải nghỉ ngơi thật tốt, nhất là trường hợp bị lớn tim thì phải đặc biệt chú ý nằm nghỉ ngơi, hạn chế hoạt động, giảm nhẹ sức làm việc của tim.
Tuyệt đối cấm hút thuốc, uống rượu bia.
Tinh thần phải ổn định, tâm lý vui vẻ, không được nóng nảy hay bi quan.
Phải bám sát điều trị, cố gắng trị khỏi sớm. Nếu kéo dài trên một năm có thể phát thành viêm cơ tim mạn tính, biểu hiện là nhịp tim bất thường nặng hơn, tim lớn.
Đề phòng bị lạnh, luôn giữ ấm, tránh viêm nhiễm đường hô hấp trên.
Nếu bệnh tương đối nặng thì phải nhập viện điều trị.
Những điều cần phải lưu ý để người bệnh tim phổi trải qua mùa đông an toàn.
Bệnh tim do phổi (phế tâm bệnh- corpulmonole) là bệnh tim thứ phát sau bệnh phổi, phát bệnh cao điểm vào mùa đông, có biểu hiện chủ yếu là hô hấp khó khăn, tim đập nhanh, thậm chí suy kiệt lực tim và hô hấp. Nguyên nhân chính do viêm phế quản mạn tính, hen phế quản kèm phù phổi. Viêm nhiễm đường hô hấp là nhân tố quan trọng dẫn đến suy kiệt chức năng tim phổi. Trung y cho rằng, người bị phế tâm bệnh mạn tính đại đa số đều bị đại tâm tỳ thận dương hư, ngoại cảm thời tà, phế khí bất tuyên, một số ít kiêm khí âm lưỡng hư hoặc âm dương lưỡng hư. Do vậy, nên theo các điểm nêu sau đây để tăng cường bảo vệ người bệnh trong thời kỳ hồi phục, giảm nguy cơ phát cấp tính, phòng ngừa bệnh nặng thêm và thúc đẩy cơ thể phục hồi tốt.
Tăng cường thể chất. Căn cứ vào tình trạng thực tế, kiên trì tập luyện thể dục nâng cao sức đề kháng bệnh tật của cơ thể. Tập thái cực quyền, luyện khí công, đặc biệt là tản bộ vào sáng sớm vừa tăng cường thể lực vừa rèn luyện chức năng tim phổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *