Gừng làm chậm quá trình lão hóa

Do đó gừng có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.
Có thể thấy tuổi thọ của Khổng Tử có liên quan nhất định đối với việc ăn gừng cả đời. Nhưng Khổng Tử lại chủ trương “không ăn nhiều”, vì gừng sống cay, tính nóng, ăn nhiều hại dạ dày, sinh nhiệt. Ăn quá nhiều với thời gian dài, sẽ tích nhiệt sinh bệnh, ở đây có thể thấy được quan niệm biện chứng trong ẩm thực truyền thống của Trung Quốc.
Gừng dễ trồng, dễ mua, quanh năm đều có bán, muốn trường thọ khỏe mạnh, bốn mùa hãy thường xuyên ăn gừng.
Một ngày ăn 3 quả táo trẻ mãi không già
Đại táo, còn có tên là táo, từ xưa đến nay được xếp là một trong “Ngũ quả”, là trái cây truyền thống yêu thích của người dân Trung Quốc. Trung Quốc đã có lịch sử trồng táo hơn 3000 năm.
Theo khoa học hiện đại phân tích, đại táo chứa phong phú các dưỡng chất như protein, lipit, đường, acid hữu cơ, carotin, vitamin, các khoáng vật như can-xi, phospho, sắt… Cứ 100g táo tươi bỏ hột chứa khoảng 300-600mg vitamin C, cao hơn táo tây khoảng 15 lần. Vì vậy mà có danh hiệu “viên vitamin tươi”. Hàm lượng đường của táo tươi đạt cao đến 70%, còn cao hơn so với hàm lượng đường của mía là nguyên liệu dùng làm đường.
Trong tác phẩm “Bắc mọng tỏa ngôn” của Tôn Quang Hiển đời Tống có một chuyện thế này. Có một người phụ nữ tuổi đã 50, nhưng vẫn còn thanh mảnh yêu kiều, nhan sắc như con gái, nguyên nhân nhờ thường ngày hay ăn táo không hột rất giàu dinh dưỡng. Có thể thấy công hiệu đặc biệt của đại táo. Do đó, dân gian có câu nói: “Một ngày 3 quả táo, suốt đời không già”.
Đại táo lại một vị thuốc tốt trong trị bệnh, có vị ngọt, tinh binh, không độc, nhập vào hai kinh tỳ và vị, có công hiệu bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, điều hòa và sinh tân dịch, giải độc, có thể dùng cho tỳ vị hư yếu, ăn uống không ngon, đại tiện lỏng, mỏi mệt kiệt sức, khí huyết không đủ, tân dịch suy yếu, dinh vệ bất hòa, tim đập nhanh, hồi hộp mất ngủ. Hiện nay còn dùng để trị các chứng tử điến mẫn cảm (chứng suất huyết dưới da màu tím), viêm khí quản mạn tính, thiếu máu, huyết áp cao. Trương Tích Thuần vào năm đầu Dân Quốc cho rằng, đại táo “tân dịch của nó nồng hậu hoạt nhuận, rất tốt để bổ dưỡng huyết mạch, làm mềm láng cơ thịt, cường kiện tỳ, cầm tiêu chảy, điều hòa thăm thứ thuốc có thể hãm tác dụng mạnh của thuốc, làm cho tỳ vị không thương tổn”.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với melano cc chất serum có màu trắng trong, lỏng và thấm cực dễ dàng, phù hợp mọi loại da, chứa thành phần chính là vitamin C và vitamin E, dễ dàng thẩm thấu vào da, làm mờ các vết thâm mụn hiệu quả, đồng thời dưỡng trắng sáng da chỉ trong thời gian ngắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *