Đùi gà chay

Món này vừa ngon vừa dễ tiêu hóa hấp thụ, là món ăn có lượng protein cao, giàu năng lượng, nhiều phospho và sắt.
Đậu phụ, trứng gà
Nguyên liệu: Đậu phụ non 400g, sữa bò 150g, lòng trắng trứng 2 quả, bột mì 25g, tiêu bột, dầu cải, hành, muối, đường trắng, bột gà nêm đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Lòng trắng trứng đánh đều rồi cho thêm bột mì, bột bò, dầu cải trộn thành dạng sệt. Đậu phụ non dùng nước nóng ngâm sơ qua sau đó thái hạt lựu. Đun dầu nóng vừa, cho đậu phụ vào, thêm một ít nước dùng, đợi sôi nêm gia vị, lại cho hỗn hợp trứng đã trộn ở trên vào khuấy đều, rắc hành xắt nhỏ, tiêu bột lên là xong.
Món này giàu chất protein, nhiều protein, nhiều canxi, dễ tiêu hóa hấp thu, có công hiệu tu dưỡng và cải thiện bệnh loãng xương.
Đậu phụ, trứng muối, tương mè
Nguyên liệu: Đậu phụ non 400g, trứng muối 1 quả, tương mè 50g, xì dầu, dầu mè, giấm, muối, đường trắng đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Trứng muối lột bỏ vỏ băm nhỏ mịn, thêm xì dầu vào ướp một lát; đậu phụ sau khi dùng nước sôi trụng sơ qua, cho hỗn hợp nước tương mè (được trộn từ tương mè, xì dầu, giấm, muối, đường) và trứng muối vào trộn đều, rưới dầu mè lên là xong.
Món này có công hiệu làm cho ruột dễ chịu, ích khí, thanh nhiệt, giải độc và nhuận táo.
Súp lơ bột rán giòn
Nguyên liệu: Cải súp lơ 400g, trứng gà 2 quả, bột mì 150g, sữa bò 50g, dầu cải 20g, bột lên men khô, muối, đường trắng, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Trứng gà tách riêng lòng đỏ, lòng trắng. Đánh đều lòng đỏ, thêm sữa bò, bột mì vào trộn đều sau đó trộn đều với muối, dầu cải và bột lên men. Lòng trắng trứng dùng dụng cụ đánh trứng (hoặc đũa) đánh lên cho bọt sau đó cho hỗ hợp lòng đỏ trứng. Súp lơ tách bỏ thân cứng, cắt thành đóa nhỏ, trụng nước sôi để ráo, cho bột ngọt, ít muối vào uớp sơ qua. Lấy hỗn hợp trứng vừa trộn xong bọc súp lơ lại, dùng dầu nóng rán vàng.
Món này giòn mềm, thơm ngon, là món ăn ít mỡ, giàu protein.
Mã lan trộn đậu phộng
Nguyên liệu: Rau mã lan tươi 250g, đậu phụ hấp 5 miếng, đậu phộng ngũ hương 50g, xì dầu, dầu mè, muối, đường trắng, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Đậu phộng ngũ hương rang chín bóc bỏ vỏ sau đó rang vàng (còn gọi là đậu trường thọ) rồi giã vụn. Lấy đậu phụ hấp sơ qua, băm nhỏ. Rau mã lan rửa sạch, trụng nước sôi cho chín sau đó vắt ráo băm nhỏ, sau cùng nêm gia vị trộn đều tất cả là xong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *