Đi làm mà không ăn sáng

Không ăn bữa sáng trên thực tế là đã thực hiện chế độ ăn ít bữa. Bữa tối ăn quá nhiều.
Lâu dần sẽ làm tổn hại đến chức năng của các nội tạng, có thể sinh ra sỏi mật và thoái hóa sớm.
Năm 1965, các nhà dinh dưỡng học Mỹ đã tiến hành điều tra về bữa sáng và cách sống của 6934 người ở độ tuổi 60, sau đó 20 năm, họ dã tìm lại những người này, kết quả đã cho thấy, số những người ăn bữa sáng đều đặn thọ hơn so với những người không ăn sáng là 20%.
Không ăn bữa sáng trên thực tế là đã thực hiện chế độ ăn ít bữa, tức là ăn hai bữa. Vì buổi sáng quá đói nên buổi trưa phải ăn nhiều, làm cho số nhiệt lượng dư thừa chuyển hóa thành mỡ và tích tụ lại. Nếu bữa tối lại ăn nhiều, nhiều chất béo, năng lượng dư thừa sẽ tích tụ lại và làm cho cơ thể ngày càng béo lên.
Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã cho thấy những người không ăn sáng có hàm lượng Cholesterol trong máu cao hơn khoảng 33% so với những người có ăn sáng. Một nghiên cứu khác cho thấy, khả năng phát tác bệnh tim ở những người có ăn sáng thấp hơn nhiều so với những người không ăn sáng, về lâm sàng cũng đã chứng minh, buổi sáng trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi ngủ dậy, khả năng phát tác bệnh tim cao gấp 2 lần so với những khoảng thời gian khác. Tình trạng này có thể có liên quan đến việc trong một thời gian khá dài không dược ăn. Khi nghiên cứu vấn đề đông máu và độ dính của máu, người ta đã phát hiện ra rằng dộ dính trong máu cùa những người không ăn sáng tăng lên làm cho lượng máu chảy về tim không đủ, từ dó dễ dẫn đến những cơn đau tim.
Ngoài ra, các nghiên cứu tiến hành trên phụ nữ đã cho thấy chứng sỏi mật và việc không ăn sáng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Do bụng rỗng quá lâu, thành phần của mật có sự biến đổi, hàm lượng acid mật giảm đi, hàm lượng cholesterol tăng lên tương ứng, việc này dẫn đến cholesterol trong mật cao. Nếu không ăn sáng, lâu dần, cholesterol trong mật sẽ đạt đến mức bão hòa và kết tinh, lắng lại trong túi mật, gây nên sỏi mật.
Bữa tối ăn quá nhiều
Nhiều gia đình thường có bữa tối thịnh soạn, vì đó là bữa ăn duy nhất trong ngày tập trung đầy đủ các thành viên trong gia đình. Bữa tối ăn nhiều chất béo, ăn quá no rồi sau đó lại đi ngủ, cứ như vậy lâu dần sẽ dẫn đến nhiều thứ bệnh.
Gây nên béo phì: chức năng sinh lý và sự biến đổi về trao đổi chất trong cơ thể có tính qui luật theo đồng hồ sinh học một cách nghiêm ngặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *