Dấu hiệu sớm của bệnh ung thư thực quản

Ung thư gan là bệnh rất phổ biến. Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan hiện nay chưa hoàn toàn rõ ràng.
Cảm giác này lúc đầu tương đối ít, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện, về sau dần dần tăng nhiều, nhất là khi tâm lý kích động thì càng dễ xuất hiện.
Khi ăn một ít thức ăn có tính kích thích hoặc hơi nóng thì có thể cảm giác sau xương ngực bị đau như bị ma sát hoặc nóng rát mức độ nhẹ.
Lúc bình thường hay cảm thấy hay cảm thấy yết hầu khô nóng và co rút chặt, lồng ngực quanh xương mỏ ác bị đầy tức, khó chịu.
Nếu có các chứng trạng trên thì phải hết sức chú ý, cần phải nghĩ đến có thể có khả năng ung thư thực quản. Kịp thời đến bệnh viện chẩn đoán kiểm tra kỹ để có kết luận chính xác.
Ung thư gan- bệnh đứng đầu trong các loại ung thư.
Ung thư gan là bệnh rất phổ biến, tỷ lệ tử vong cao, nguy hiểm hơn nhiều loại ung thư khác. Khi đã chẩn đoán chính xác là ung thư gan nếu không tích cực điều trị, để phát triển tự nhiên thì thông thường sẽ tử vong trong khoảng 3 tháng.
Nguyên nhân dẫn đến ung thư gan hiện nay chưa hoàn toàn rõ ràng. Qua nhiều nghiên cứu với phạm vi rộng, qua thời gian dài, các nhà chuyên môn cho rằng có liên quan đến ba nhân tố dưới đây:
Uống nước bị ô nhiễm, chất lượng nước không tốt.
Do các chất gây ung thư trong tự nhiên. Một số thực phẩm như đậu phộng, bắp, các loại đậu sau khi bị nhiễm độc sinh ra độc tố aflatoxin, độc tố này liên quan mật thiết với bệnh ung thư gan.
Viêm gan và xơ gan. 80% bệnh ung thư gan có kèm bệnh xơ gan, quá trình phát triển là viêm gan- xơ gan- ung thư gan. Do đó có người đã xếp bệnh nhân viêm gan vào nhóm dự bị của bệnh ung thư gan.
Bệnh ung thư gan đa số phát sinh ở nam giới khoảng 30~60 tuổi, thời kỳ đầu không có chứng trạng gì, sức khỏe vẫn như người bình thường, nhưng một khi xuất hiện tình trạng chán ăn, toàn thân yếu ớt, gầy ốm trong thời gian ngắn, đau bên phải dưới ngực hoặc thắt lưng phải, thậm chí phát sốt, bị vàng da, bên phải bụng trên có khối cứng lớn dần thì thông thường đa số đã vào giai đoạn cuối của ung thư gan.
Ung thư gan giai đoạn đầu (đường kính dưới 5cm) đa số phát hiện trong lúc kiểm tra sức khỏe tổng quát, trường hợp này điều trị theo hướng chụp CT xác định vị trí khối u rồi phẫu thuật cắt bỏ. Phát hiện càng sớm, khối u càng nhỏ thì sau khi phẫu thuật kết quả càng tốt. Theo thống kê, bệnh nhân có thể sống 1 năm chiếm 86,7%, sống 5 năm chiếm đến 15~20%.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Mua thuốc fucoidan có chứa nhiều U-Fucoidan, là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *