Đau dạ dày khó trị nên kiểm tra đốt sống cổ

Khi trương lực thần kinh phó giao cảm tăng cao, sự tiết dịch vị và nhu động của dạ dày tăng nhanh, người bệnh thường có biểu hiện ăn uống nhiều quá mức, đau dạ dày khi bụng trống, dịch vị tăng nhiều, béo phì.
Phòng trị sự hình thành gai xương, cải thiện dinh dưỡng và điều tiết chức năng thần kinh thực vật là những vấn đề quan trọng then chốt để phòng trị hội chứng tổng hợp bệnh dạ dày và đốt sống cổ.
Người già xoay đầu cần phải cẩn thận
Có người già xoay đầu mạnh đột ngột ra sau bị ngã xuống ngất lịm. Đây là do nguyên nhân gì?
Nguyên nhân là do não thiếu máu và thiếu oxy. Trọng lượng của đại não chỉ chiếm khoảng 2~2.5% trọng lượng cơ thể, nhưng lượng oxy tiêu hao cho tế bào não lại chiếm đến 20% lượng oxy tiêu hao của toàn bộ cơ thể. Lượng máu và oxy cần thiết cho đại não được cung cấp qua động mạch cổ và động mạch cột sống. Đến tuổi già, huyết quản động mạch dần dần bị lão hóa, giảm tính đàn hồi do xơ cứng động mạch nên đường ống mạch máu bị thu hẹp. Khi xoay cổ ra sau đột ngột, động tác vặn nhanh làm động mạch cổ bị ép, thần kinh giao cảm vùng cổ bị kích thích khiến cho mạch máu vốn đã hẹp càng hẹp hơn, máu lưu chuyển chậm không đáp ứng đủ nhu cầu của đại não. Sự thiếu máu và oxy gây ra các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt ù tai, buồn nôn, nói không rõ, nuốt khó khăn, tay chân bị tê liệt nhẹ. Nếu nghiêm trọng có thể bị tai biến tắc mạch máu não, liệt nửa người, huyết áp tăng cao, rối loạn ý thức.
Vì vậy, người già trong sinh hoạt làm việc thường ngày, khi nghe tiếng gọi không được quay mạnh đầu đột ngột ra sau, cần phải xoay chuyển cổ chậm rãi nhẹ nhàng. Những người già bị các bệnh xơ vữa động mạch, cao huyết áp, bệnh liên quan đốt sống cổ, gai cột sống, tiểu đường, máu trắng, tế bào máu hoặc huyết bản tăng nhiều càng phải cẩn thận hơn.
Chóng mặt xây xẩm và cách phòng trị
Chóng mặt choáng váng là một loại triệu chứng bệnh rất thường gặp, đột nhiên cảm thấy cảnh vật hoặc bản thân như quay tròn, một số ít người có cảm giác thân thể lắc lư hoặc lên xuống. Trường hợp bị nặng có thể buồn nôn, ói mửa, mặt tái nhợt, đổ mồ hôi, không dám mở mắt, không thể bước đi, ngồi dậy.
Chứng chóng mặt thường được phân ra hai loại cơ bản là chóng mặt có tính chu vi và chóng mặt có tính trung khu.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm nexium 40mg giúp giảm lượng axit có trong dạ dày. Giúp bạn tránh khỏi chứng ợ nóng, hỗ trợ điều trị bệnh trào ngược dạ dày, tá tràng, thực quản và các vấn đề khác có liên quan đến việc tiết axit dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *