Dầu cá tốt cho não và có thể phòng ngừa bệnh tim mạch

DHA có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với tế bào tế bào đại não. Mỡ cá còn có tác dụng hữu hiệu để phòng ngừa bệnh tim mạch.
Vậy thì vì sao cá có tác dụng như vậy? Nguyên nhân là sau khi ăn cá, cơ thể hấp thụ được một chất quan trọng từ mỡ cá, đó chính là DHA, đây là một axit béo không no, là dinh dưỡng không thể thiếu cho đại não.
DHA có tác dụng cực kỳ quan trọng đối với tế bào tế bào đại não, thiếu DHA sẽ dẫn đến suy giảm trí nhớ và cảm giác. Thai nhi trong bụng mẹ hấp thu DHA từ người mẹ thông qua rốn, nếu người mẹ thiếu DHA thì chất phospholipid trong màng tế bào não thai nhi không đủ, ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển đại não, thậm chí có thể gây sẩy thai, thai chết hoặc trẻ sinh ra kém trí tuệ. Do đó, phụ nữ mang thai cần ăn nhiều cá để có đầy đủ DHA. Trong sữa mẹ cũng có DHA, người mẹ thường xuyên ăn cá trong thời kỳ cho con bú sẽ cung cấp DHA nhiều hơn cho trẻ trong giai đoạn quan trọng nhất quan trọng nhất của sự phát triển đại não. Do vậy, thường xuyên ăn cá, hấp thu nhiều DHA sẽ tăng cường tế bào thần kinh, cải thiện chức năng đại não, nâng cao năng lực phán đoán.
Ngoài tăng cường trí não, mỡ cá còn có tác dụng hữu hiệu để phòng ngừa bệnh tim mạch.
Thập niên 70, các nhà khoa học Mỹ phát hiện cư dân ở đảo Greenland và những người Bắc u di cư đến sống ở đảo này rất ít mắc bệnh tim mạch, nguyên nhân là họ ăn nhiều báo biển và hải sản. Trong thịt các loại thực phẩm này chứa nhiều DHA và EPA, hai chất này có tác dụng ức chế sự hợp thành chất đông máu, giảm lượng cholesterol trong máu và LDL (low density lipoprotein), tăng lượng HDL (hight density lipoprotein), ngăn ngừa các chất kết tụ trên vách mạch máu, từ đó phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh tim và não do mạch máu.
Hiện nay đã bào chế được loại dầu cá liều cao giàu DHA và EPA từ cá biển để làm thuốc phòng ngừa bệnh mạch máu, tăng cường trí não, bảo vệ sức khỏe. Có thể nói, dầu cá đã trở thành một món quà tốt nhất mà đại dương đã dành cho nhân loại.
Về vấn đề phòng ngừa ung thư.
Chủ tịch Hiệp hội bệnh ung thư Mỹ, ông Jerald Dodd trong một lần hội thảo vào tháng 3 năm 1993 đã kêu gọi xã hội phải chú trọng vấn đề ung thư ở người già. Ông nói: “Chúng tôi phát hiện, trong nhóm người từ 40 tuổi trở lên, tỷ lệ phát bệnh ung thư tăng lên rất nhanh. Tỷ lệ phát bệnh trong nhóm người 65~69 tuổi gần như gấp đôi nhóm người 55~59 tuổi.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Lựa chọn sản phẩm dầu cá nature made giúp cái thiện sức khỏe tim mạch, não bộ, mắt, làm đẹp da, không chỉ sản phẩm còn hỗ trợ tuyệt vời trong việc điều trị ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *