Công dụng của trứng giấm

Công dụng chủ yếu của nó là phòng trị các bệnh tim mạch như xơ cứng động mạch, cao huyết áp, tắc nghẽn mạch máu não và nhồi máu cơ tim, cũng có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như sa dạ dày, tiểu đường, đau thần kinh, chứng phong thấp.
Ẩm thực giúp hạ thấp huyết áp
Mã đề tươi (hoặc dùng bột tề) 10 cây hải đới, râu bắp mỗi thứ 15g. Lấy 3 vị sắc nước uống, mỗi ngày 2 lần.
Hắc mộc nhĩ 6g, bánh quả hồng 30g, đường đủ dùng. Lấy hai nguyên liệu trước nấu nhừ, cho đường vào ăn. Hoặc hắc mộc nhĩ 6g, ngâm nước lạnh, chưng một giờ, sau đó thêm đường đủ dùng, uống lúc đi ngủ. Liệu trình không hạn chế.
Rau cần 210-420g, hồng táo 2-4 trái. Thêm lượng nước đủ dùng nấu canh, chia nhiều lần để ăn. Mỗi ngày một phần, liên tục vài ngày.
Nấm tươi hoặc nấm hương 30g (loại khô thì giảm nửa). Nấu canh ăn, mỗi ngày một lần, có thể dùng thường xuyên.
Hải sâm với đường phèn mỗi thứ vừa đủ. Cùng nấu canh, mỗi ngày dùng vào sáng sớm lúc bụng trống, có thể dùng thường xuyên.
Tương đậu phụ tươi lượng đủ dùng, gạo tẻ 60g, đường phèn đủ dùng. Đậu phụ thêm nước cùng với gạo tẻ nấu cháo, nấu xong cho đường phèn vào, nấu 1-2 phút đến khi sôi là được, dùng ăn thường xuyên.
Đậu xanh 100g, tỏi 50 tép (người 50 tuổi trở xuống lấy 1 tuổi tương ứng với 1 tép), đường phèn đủ dùng. Đậu xanh rửa sạch, tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, lấy 2 thứ cùng cho vào trong hũ lớn miệng có nắp, thêm nước khoảng 500ml, thêm đường phèn vừa đủ đậy nắp lại, cho vào trong nồi hầm chín, uống nước ăn đậu xanh. Một ngày chia vài lần, liệu trình không giới hạn.
Đậu xanh 100g, hải đới 100g, gạo đủ dùng. Sau khi nấu nước sôi, cho đậu xanh, hải đới (cắt nhỏ) và gạo vào, nấu thành cháo, dùng làm bữa ăn tối trong thời gian dài.
Củ bột tề 750g, củ cải trắng 750g, mật ong 50ml. Lấy củ bột tề và củ cải dùng nước rửa sạch, cắt nhỏ giã nát, cho vào vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã, cho mật ong vào. Mỗi ngày chia 2-3 lần uống hết.
Cúc hoa 50g, trà Long Tỉnh 3g. Hai vị sắc nước uống thay trà, uống thường xuyên.
Hạt rau diếp 20g, mật ong đủ dùng. Lấy hạt rau diếp giã nát, sau khi sắc 2 lần cho cô đặc, thêm một ít mật ong (khoảng 20ml). Một ngày 2 lần, mỗi lần 10ml, uống lúc bụng trống, uống liên tục vài ngày.
Trà xanh, cúc hoa, hòe hoa mỗi thứ 3g. Lấy 3 vị cho vào trong bình trà, chế nước sôi 5 phút, một ngày uống nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *