Công dụng của cam

Dung dịch mật hoa hồng này pha với nước sạch, thêm vài hạt muối làm thuốc súc miệng chữa viêm họng rất tốt.
Cây cam và hoa cam
Trái, vỏ cây, hoa cam… tất cả đều có ích cho sức khỏe. Đây là một giống cây kỳ diệu. Trái cam, một cocktail năng lượng. Cam có nhiều vitamin C, B, tiền vitamin A, và một lượng ít vitamin E nhất là trong cam sành. Calci của cam cũng được cơ thể hấp thụ dễ dàng, đường cung cấp năng lượng và rất nhiều oligoelêmnt như magne, potassium và phosphor.
Vitamin C kích hoạt đốt cháy đường, kích thích hấp thu sắt và kháng thể chống viêm nhiễm, giúp mau lành sẹo và trung hoà gốc tự do. Cơ thể chúng ta không thể sản xuất ra được, cho nên thường xuyên uống cam là rất tốt. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng vì nó sẽ gây tiêu chảy và sỏi thận. Nó giúp những cơ thể bị suy yếu, người ghiền thuốc lá, sống hay làm việc trong môi trường ô nhiễm, mệt mỏi hoặc sau ca phẫu thuật. Vitamin C dễ bị biến chất do nhiệt độ, vì vậy, hãy thưởng thức cam tươi sống hơn là các loạt mứt.
Trước và sau khi nỗ lực, đường fructose của nước cam giúp phục hồi lại năng lượng đã mất. Với 85% nước, cam giải khát và làm ấm. Nước cam sẽ cung cấp tất cả các dưỡng chất nếu được dùng ngay sau khi ép. Không khí sẽ làm mất hàm lượng vitamin C. Cam kích thích tái tạo tế bào da và làm sạch. Đừng quên ăn nhiều cam với đào trộn salad. Dùng nước cam lau mặt giúp cho da nhờn sáng hơn. Vài giọt dầu đậu nành và nước cam thoa lên da bình thường hay khó để nuôi dưỡng. Để 5 phút rồi rửa lại sạch.
Chú ý: Cam cũng như tất cả các loại quả chua, đều bắt nắng. Bạn nhớ sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài hoặc là không ra ngoài nắng trong 24 giờ. Cũng như với những người có vấn đề về dạ dày hay túi mật thì nên thận trọng khi dùng.
Massage với vỏ cam
Cam có rất nhiều flavonoid trên bề mặt vỏ. Đó là những thành phần quý báu của vitamin C, chúng cũng có khả năng chống oxy hoá. Trong số đó nhất citrine, rutine và hesperidine có thể làm tăng sự chống đỡ cho mao mạch.
Massage chống viêm mô mỡ thừa
Kết hợp với massage kích thích lưu thông máu, vỏ cam giúp tan mỡ và hiện tượng da cam (nếu véo vùng da ở đùi sẽ thấy da không láng mịn mà sần sùi như vỏ cam sành). Lấy 1/4 vỏ cam nguyên và thoa dầu thực vật lên bề mặt sau đó massage các vùng cần thiết. Nhớ bóp vỏ cam cho ra tinh dầu. Sau 10 phút hãy rửa lại bằng nước lạnh để tạo hiệu quả săn chắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *