Cơm gan cật heo

Nguyên liệu: gạo tẻ lùn 500g, cật heo 150g, gan heo 100g, dầu thực vật chín 50g, nước gừng 10g, đường cát 50g, rượu trắng 25g.
Cách làm:
Cật heo, gan heo làm sạch cắt thành miếng nhỏ, dùng dầu, nước gừng, đường cát, rượu trắng trộn ướp.
Gạo vo sạch nấu cơm, nấu đến khi nước cạn thì xếp đều cật heo, gan heo lên trên cơm, dùng lửa nhỏ nấu cơm đến chín.
Thịt heo xào đậu nành xanh
Nguyên liệu: Thịt heo nạc 200g, đậu nành xanh 50g, lòng trắng trứng gà 30g, hành 15g, bột năng 5g, rượu 15g, đường trắng 5g, xì dầu 15g, muối 1g, dầu ăn 75g, bột ngọt 2g.
Cách làm:
Thịt heo nạc cắt thành sợi nhỏ, thêm rượu, lòn trắng trứng, muối, bột ngọt trộn đều.
Lấy đậu ngâm nở sau đó nấu chín, cho rượu, xì dầu, đường trắng, bột ngọt, bột năng và 200ml nước vào khuấy đều.
Cho dầu vào nồi đun nóng, cho thịt đã cắt sợi vào xào cho đến khi chín rời, xúc ra, đáy nồi còn lại 1 ít dầu, cho hành, gừng băm, đậu nành xanh, thịt sợi, thêm bột năng đã hòa tan vào xào nhanh bắc xuống.
Công hiệu: Bổ thận ích tinh, bồ tỳ ích khí, thanh nhiệt giải độc, lợi đại tràng, tiêu thủy thũng.
Hải sâm nấu rượu
Nguyên liệu: Ngâm nở hải sâm 500g, nước canh gà 250ml, hành bâm 5g, gừng bâm 5g, bột ngọt 5g, xì dầu 5g, đường trắng 5g, muối ăn 2g, bột bắp 5g, rượu 10g, mỡ gà 30g.
Cách làm:
Hải sâm ngâm nỡ, thái thành miếng dài, dùng dầu nóng đảo qua một chút, rồi nhúng liền vào nước để sẵn.
Đun nóng mỡ gà, cho hành, gừng vào xào sơ, thêm rượu, nước canh gà vào đun sôi, sau đó nấu gần cạn nước lại, cho hải sâm vào, thêm gia vị, đợi lúc nước canh đặc sánh lại, cho vào ít bột bắp là xong.
Công hiệu: Hải sâm có tính vị mặn, ngọt, ấm, ăn chín bổ gan thận, tư âm bổ huyết.
Món trộn cật heo mực ống
Nguyên liệu: Cật heo 200g, mực ống tươi 300g, rau thơm 100g, dầu mè 10g, muối 3g, hoa tiêu 1g, bột ngọt 1g, gừng bâm 10g, rượu 5g.
Cách làm:
Cật heo làm sạch, cắt thành hình bông lúa mạch, nhúng qua nước sôi rồi cho vào dĩa để sẵn.
Mực ống tươi bỏ nang và màng da mỏng, rửa sạch, cắt thành hình bông lúa mạch, nhúng qua nước sôi vớt ra để sẵn.
Lấy cật heo và mực ống ướp với muối, gừng, hoa tiêu, rượu, ngâm vào trong nước nữa giờ, lược bỏ nước đi, sau đó cho dầu mè và bột ngọt vào, xếp vào đĩa rắc rau thơm lên là xong (rau thơm rửa sạch dùng nước nóng chần qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *