Coi phao câu gà là món ăn tốt

Coi phao câu gà là món ăn tốt
Thịt gà được coi là một món ăn ngon. Mức sống của con người càng được nâng cao thì cách ăn thịt gà cũng càng trở nên đa dạng, nhiều người coi phao câu gà là một món ăn ngon và bổ, điều này là hoàn toàn sai lầm.
Các nghiên cứu đă cho thấy thường xuyên ăn phao câu gà sẽ không có lợi cho sức khỏe. Tổ chức bạch huyết ở phao câu gà tập trung tương đối nhiều và cũng là nơi tụ họp các loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và các chất dẫn đến ung thư. Chúng ta ăn bộ phận này của gà trên thực tế là đã ăn vào các loại vi rút và vi khuẩn gây bệnh, lâu ngày như vậy tức là đã thu vào mầm bệnh tật, ung thư cho chính bản thân mình. Do vậy, không nên ăn phao câu gà.
Năm cách uống sữa sai lầm
Sữa bò là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong thành phần của nó chứa tới trên 3000 loại chất hữu cơ. Chất lượng đạm trong sữa bò rất tốt, chứa các loại axit amin cần thiết cho cơ thể người, hàm lượng các chất dinh dưỡng khác cũng rất phong phú, hàm lượng can-xi cao và dễ hấp thụ. Nhưng uống sữa bò cũng phải chú ý đến sự khoa học, nếu không các thành phần dinh dưỡng không những không được tận dụng một cách triệt để mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Những sai lầm thường thấy khi uống sữa là:
Uống sữa túi mà không đun lại: sữa là môi trường rất tốt cho sự sinh sôi của vi khuẩn. Sữa túi áp dụng phương pháp khử trùng ở nhiệt độ khoảng 85°c, chưa được khử trùng một cách triệt để, do vậy, trong túi sữa vẫn có thể còn sót lại một số loại vi khuẩn, những vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở một cách rất nhanh chóng trong một môi trường thích hợp. Do vậy, khi uống sữa túi, nhất thiết phải đun sôi lại rồi mới được uống.
Uống sữa khi đói: uống sữa khi đói sẽ làm cho nhu động ruột tăng lên, thời gian sữa ở lại trong dạ dày rút ngắn lại, khiến cho một phần chất dinh dưỡng không được hấp thụ đầy đủ. Tốt nhất là nên uống sữa kết hợp với các món ăn có chứa tinh bột như bánh bao, bánh mì để có lợi cho việc tiêu hóa và hấp thụ.
Kết hợp thực phẩm không đúng, sữa bò không nên uống cùng với chè đặc hoặc là vừa uống sữa vừa ăn hồng – những thực phẩm này dễ kết hợp với sữa tạo thành kết tủa, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Dùng sữa bò cùng với nấm hương, rau cần, mộc nhĩ rất có lợi cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *