Chia bữa ăn thành nhiều lần

Kết quả nghiên cứu từ trường Đại học Toronto cho thấy có đến 41% các vụ tai nạn gia tăng trên toàn nước Mỹ xảy ra vào các dịp lễ và đón năm mới.
Khi muốn giảm cân, bạn thường có khuynh hướng giảm bớt số lượng bữa ăn trong ngày. Nhưng đó không phải là cách hay vì bên cạnh cảm giác đói do bỏ bữa, nó còn làm giảm đi hiệu quả của quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Cách tốt nhất là bạn nên chia bữa ăn thành nhiều lần. Điều này không những tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho số lượng calo được nạp vào cơ thể một cách đều đặn và có giới hạn.
Trong vòng gần 10 năm qua, Michelle đã nỗ lực giảm cân và đã gặp thất bại ít nhất là bốn lần. Thời gian đầu, cô cũng giảm được khoảng 5kg, nhưng rồi lại tăng cân trở lại. Giờ đây, cô quyết định chọn Internet để tìm kiếm những thông tin có ích cho việc giảm cân một lần nữa. Cô đã gia nhập một diễn đàn sách trên mạng với ý định tìm kiếm thông tin, sự hỗ trợ và cô bắt đầu thích thú với việc ngồi trước máy tính.
Hiện giờ cô vào nhật ký điện tử hai lần mỗi ngày để độc hàng tá tin nhắn được tải lên mạng, cô cũng tham gia vào một nhóm những người muốn giảm cân. Và chỉ sau 10 tuần tham gia, cô đã có một kết quả đáng mừng và giảm được 3,5kg. Cô đã dẫn ra một chương trình thảo luận với chuyên đề “Hãy ăn thành nhiều bữa trong ngày”. Cô giải thích “Việc bạn ăn ít không có nghĩa sẽ khiến cơ thể giảm lượng thức ăn nhận vào mà trái lại, nó càng làm cho bạn đói thêm và sẽ ăn nhiều hơn sau đó để bù lại, và khi đó cơ thể của bạn sẽ không tiêu hóa kịp. Nên tốt nhất là ăn thành nhiều bữa trong ngày”.
Một nghiên cứu từ trường Đại học Oxford cho thấy những người ăn năm hay sáu bữa một ngày có lượng cholesterol giảm 5% và 45% trong số họ có thể giữ được cân nặng lý tưởng.
Luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề
Trong hầu hết mọi điều xảy ra trong cuộc sống, bạn có cơ hội để nhìn vấn đề dưới nhiều góc độ, tích cực cùng như tiêu cực. Ngay cả trong những điều tệ hại nhất cũng le lói những tia hy vọng mà bạn có thể nhận ra và ngược lại. Việc bạn quan tâm đến khía cạnh nào không chỉ thể hiện cá tính mà còn phản ánh thái độ sống của bạn. Hãy học cách nhìn nhận mặt tích cực của vấn đề, nghĩ đến những kết quả khả quan vì điều này không những khiến bạn vui vẻ, yêu đời mà còn làm tăng tuổi thọ của bạn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *