Cháo mộc nhĩ rau hẹ

Cháo này có công hiệu hoạt huyết bổ thận, giảm mỡ trong máu, giảm huyết áp, phòng ngừa xơ cứng động mạch và chống ung thư, là món ăn tốt giúp cho điều trị bệnh cao huyết áp, bệnh mạch vành.
Các món làm thức ăn
Giá trộn tôm khô
Nguyên liệu: Giá đậu xanh 300g, tôm nõn khô 25g, ớt xanh 1 trái, rượu hoàng tửu, gừng sợi, dầu mè, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Ớt xanh xắt sợi, giá đậu bỏ gốc bỏ vỏ, rửa sạch, để riêng hai thứ dùn nước sôi trụng chín để ráo; tôm nõn ngâm rượu, nước cho nở rồi hấp chín, sau đó trộn giá đậu và ớt xanh, thêm gừng sợi và gia vị, rưới dầu mè lên là xong.
Thường món ăn này có thể đề phòng bệnh loãng xương ở tuổi già, táo bón và xơ cứng động mạch.
Cà chua lăn bột
Nguyên liệu: Cà chua 6 quả (khoảng 600g), nhân đậu ít đường 250g, lòng trắng trứng gà 2 quả, bột mì 50g.
Cách làm và công hiệu:
Đánh đều lòng trắng trứng sau đó thêm bột mì, nước vào trộn thành dạng hồ sệt. Cà chua rửa sạch, cắt ngang cách cuống 1cm, móc bỏ hạt bên trong, cho nhân đậu vào, đậy nắp lại, dùng bột mì dán miệng. Sau đó lăn trong hồ lòng trắng trứng, dùng dầu rán đến chín vàng.
Món này có tác dụng điều chỉnh tỷ lệ mỡ, giảm thấp cholesterol, phòng ngừa thiếu máu ở tuổi già.
Nấm xào
Nguyên liệu: Nấm bạch bình 200g, nấm kim châm 200g, tỏi 2 tép, bột bắp, gừng sống, dầu mè, muối, đường trắng, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Rửa sạch hai loại nấm, nấm bạch bình cắt thành miếng mỏng, nấm kim châm cắt khúc; tỏi đập nát băm nhuyễn, đun dầu nóng vừa, phi tỏi, gừng băm cho thơm, rồi trút hai loại nấm vào, xào đảo một lượt sau đó thêm gia vị, cho bột bắp đã hòa nước lọc vào đảo tới khi đặc sánh, rưới ít dầu mè là xong.
Món này ngon mềm, giàu protein ưu chất, có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày, bệnh gan giảm thấp cholesterol.
Đùi gà chay
Nguyên liệu: Khoai tây 500g, đậu hũ ky 5 miếng, nấm hương 8 cái, tỏi băm nhuyễn 4 tép, bột bắp, gừng lát, dầu mè, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó thái nhỏ; khoai tây nấu chín bỏ vỏ tán nhuyễn. Đun dầu nóng vừa, phi thơm tỏi, gừng, múc dầu rót vào khoai tây nhuyễn, trộn với nấm hương, thêm dầu mè, muối, bột ngọt trộn đều thành nhân; Đậu hũ ki cắt làm hai, rưới chút nước ấm cho mềm ra, rồi gói nhân, dùng hồ bột dán lại; một đầu to một đầu nhỏ giống như đùi gà, làm xong dùng dầu chiên giòn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *