Cật heo trộn mực ống

Công hiệu: Bổ thận dưỡng âm, bổ tâm thông mạch, hòa huyết thanh vị, kích thích tỳ vị, trợ tiêu hóa.
Món ăn sáng cho người cao tuổi vào mùa hè
Bánh hạt dẻ trộn mè
Nguyên liệu: Hạt mè 25g, hạt đay (đập vụn) 10g, bột hạt dẻ 50g, bột bắp 50g, đường đỏ 50g.
Cách làm: Lấy hạt mè, hạt đay cho vào bột bắp trộn đều, thêm bột hạt dẻ, đường đỏ vào, trộn nước rồi hấp thành bánh.
Công hiệu: Bổ thận, nhuận táo, lợi tiêu hóa.
Bánh bột ngó sen
Nguyên liệu: Bột ngó sen 250g, bột nếp 250g, đường trắng 5g.
Cách làm: Lấy bột ngó sen, bột nếp, đường trắng cho nước vào trộn thành bột dẻo, rồi hấp chín. Tuy ý nấu ăn hoặc chiên ăn.
Công hiệu: Bổ trung ích khí, chỉ huyết, lương huyết.
Món ăn trưa cho người cao tuổi vào mùa hè
Gan heo hầm huyền sâm
Nguyên liệu: Huyền sâm 15g, gan heo 500g, dầu ăn 50g, hành cắt sợi 15g, gừng bâm 10g, xì dầu 15g, đường trắng 10g, rượu 10g, bột bắp 15g.
Cách làm:
Lấy gan heo rửa sạch cùng với huyền sâm cho vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ nấu 1 giờ rồi vớt gan heo ra, cắt thành miếng nhỏ.
Cho dầu vào nồi đun nóng, cho hành, gừng vào phi thơm rồi cho gan heo vào, thêm xì dầu, đường trắng, một ít rượu và một ít nước dùng vào, cho thêm bột năng khuấy đều là xong.
Công hiệu: Dưỡng gan, sáng mắt
Bánh nướng tam tiên
Nguyên liệu: Hải sâm 150g, tôm khô 150g, sò khô 50g, thịt heo 500g, bột mì 1500g, dầu ăn 100g, xì dầu 10g, muối ăn 10g, bột ngọt 2g, hành băm 25g, gừng băm 25g, dầu mè 15g.
Cách làm:
Đầu tiên lấy thịt heo băm nhuyễn, cho sò khô vào nồi hấp chín. Lấy hải sâm, tôm khô ngâm nở, rửa sạch, thái hạt lựu.
Lấy các nguyên liệu chính bỏ chung vào bát, thêm xì dầu, muối ăn, hành, gừng, bột ngọt, dầu mè trộn đều làm thành nhân bánh.
Dùng nước sôi trộn với bột mì, sau khi nguội nhào thành bột bánh.
Lấy bột ngào thành khúc dài, cứ 50g bột thành 4 nắm, ép dẹp thành miếng mỏng có đường kính 6-7cm.
Cho nhân bánh lên rồi túm lại, phía trên giống như cánh hoa.
Đặt chảo đáy bằng lên bếp, sau khi đun nóng thoa một ít dầu, cho bánh vào nướng với lửa vừa, đợi bánh phòng lên, chín vàng thì lấy ra xếp vào đĩa là xong.
Công hiệu: Bổ thận, ích tinh, dưỡng huyết, nhuận táo.
Gan heo xào củ cải
Nguyên liệu: Gân heo 250g, củ cải trắng 250g, muối ăn 2g, bột ngọt 2g, bột bắp 10g, gừng bâm nhỏ 10g, dầu ăn 30g, tiêu bột 1g, rượu hoàng tửu 10g, hành 10g.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *