Cải thiện thị lực kém ở người cao tuổi

Bà kể lại là bác sĩ cho bà dùng Tagamet và cho bà biết đó là loại phong bế acid cơ bản mà nhiều bác sĩ ưa dùng. Ông ta cam đoan là bệnh của bà sớm được lành.
Nhưng khi điều đó không xảy ra thì bà đã dùng nhiều loại nhãn thuốc của các thuốc phong phế acid. Cứ mỗi lần, dùng thuốc mới là có cảm thấy có đỡ khoảng vài tháng hoặc tương tự như thế trước khi cơn đau trở lại dữ dội hơn. Một hôm, một ông giáo sư khác ở trường đại học mà bà làm việc đã khiến bà chú ý tới một bài báo trong một tập san y học có giá trị lớn liên quan đến vi khuẩn có tên gọi là Helicobacter pylori.
Từ đó bà hiểu rằng bà không cần phải dùng thêm chất khoáng thụ thể H2 như Tagamet mà với một vài loại thuốc khác có tác dụng giải quyết vấn đề trên một cách trực tiếp. Bị phần nào mất tin tưởng với các bác sĩ, bà viết thư xin tôi lời khuyên.
Tôi đã hướng dẫn bà dùng vài loại dược thảo có tác dụng kháng khuẩn. Những dược thảo đó sẽ giúp bà hơn là bất cứ một thứ nào khác để diệt trừ vi khuẩn trên.
Sau khi biết chắc không bị hạ đường huyết tôi khuyên bà dùng rễ cây mao lương vàng và tỏi “Bà có thể mua được những thứ đó ở quầy bán thực phẩm sạch” Tôi bổ sung thêm. Tôi gợi ý bà nên dùng 1 viên nang rễ cây mao lương vàng vào bữa ăn trưa và chiều. Tôi cũng nói với bà ta là người Nhật đã chế biến được thứ tỏi nổi tiếng thế giới dưới nhãn hiệu Kyolic. Bà nên dùng Kyolic Formula 105 với vitamin A, vitamin C, vitamin E và selen có ở trong tinh chất tỏi – 2 viên nang mỗi ngày vào các bữa ăn. Cần phải điều trị liên tục 2 tháng nếu thấy cần thiết.
Sau 5 tuần rưỡi các cơn đau của bà khỏi hẳn. Bà đã đến khám bác sĩ tiêu hóa khác để kiểm tra kỹ và bác sĩ tuyên bố là đã hết vi khuẩn ở dạ dày. Bà tuyên bố là các dược thảo trên đã chữa khỏi hoàn toàn và vì thế bà cảm ơn tôi”.
Giữ gìn sự khôn ngoan của thổ dân
Trước đây tôi đã gặp Chrissandra Reed, một thành viên của bộ lạc Ibapah Goshiute, chúng tôi nói chuyện thân mật với nhau về những cây mà bà của ông ta đã dùng để chữa bệnh cho mọi người. Nhưng ngoài công thức viết còn để lại đã nhiều năm, thì bà ta không biết gì thêm cả.
Bà nói đã có một thời mà mọi người ở bộ lạc đều coi sa mạc như một cửa hàng tạp phẩm, một sân phế thải và một vườn dược phẩm. Nhưng thật không may, đa số những kiến thức trên đã không được truyền lại cho các thế hệ trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *