Cách sống khỏe tuổi tiền mãn kinh

Giai đoạn tiền mãn kinh rất quan trọng đối với phụ nữ. Có người tiền mãn kinh ngắn, qua đi nhẹ nhàng nhưng cũng có người bị kéo dài thời gian gây rất nhiều sự khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe, việc làm và gia đình. Vì vậy, để giai đoạn tiền mãn kinh đi qua ngắn ngủi, nhẹ nhàng, người ta thường khuyên nên chuẩn bị từ khi còn trẻ bằng một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục, duy trì một lối sống lành mạnh.

104227_gt7_minhhoa2
Phụ nữ cần một chế độ dinh dưỡng bảo đảm đầy đủ ngay khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Phụ nữ cần một chế độ dinh dưỡng bảo đảm đầy đủ ngay khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh bằng cách ăn uống đa dạng, cân đối các chất. Cân bằng chế độ dinh dưỡng, ăn uống đầy đủ các chất bổ sung vitamin B. Ngoài ra, cũng phải bổ sung canxi có trong sữa, trứng, yaourt… giúp làm giảm thay đổi tính khí, nhức đầu. Ăn nhiều trái cây để tăng lượng magnesium, qua đó tăng lượng serotonin giúp giảm stress. Tránh các thức ăn có nhiều mỡ, muối, dùng nhiều thức ăn giàu kali như cam, quýt, chuối; tránh các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá. Đặc biệt là nên bổ sung các thực phẩm giàu estrogen tự nhiên từ các loài thực vật như: đậu nành và các thực phẩm được chế biến từ mầm đậu nành.

Cần dung nạp chất xơ

Chất xơ là chất rất cần thiết đối với phụ nữ tiền mãn kinh. Bởi nó không chỉ giúp loại trừ nguy cơ táo bón mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư. Mỗi ngày, cơ thể cần dung nạp 20 g chất xơ. Chất xơ có thể dễ dàng được tìm thấy trong bánh mì, ngũ cốc, trái cây tươi, rau xanh.

Không thể bỏ qua nước

Nước luôn là thành phần không thể thiếu trong cơ thể. Nước sẽ giúp phòng tránh táo bón, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Mỗi ngày nên uống 2-2,5 lít nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi ép ít đường.

Chú ý ăn muối hạn chế

Phụ nữ trong giai đoạn này nếu chế độ ăn uống có chứa một lượng lớn muối thì sẽ tăng nguy cơ bị “thất thoát” hàm lượng khoáng chất trong xương so với những chị em phụ nữ khác cùng độ tuổi. Nên ăn 3-4 g muối/ngày có nghĩa là không nên “kiêng” hẳn việc ăn muối mà hãy ăn muối một cách hạn chế.

Thường xuyên tập thể dục

Bên cạnh chế độ ăn, thường xuyên tập thể dục thể thao để duy trì sự dẻo dai của hệ xương cơ và giúp máu tuần hoàn đều khắp cơ thể. Thể dục với các bài tập phù hợp sẽ giúp duy trì vóc dáng gọn gàng, giúp tinh thần minh mẫn, lạc quan, yêu đời.

Thời kỳ tiền mãn kinh luôn khiến cho phụ nữ tuổi này gặp nhiều khó khăn. Ngoài luyện tập và ăn uống đầy đủ theo chế độ trên thì việc bổ sung dưỡng chất và vitamin cũng rất cần thiết. Tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ phụ nữ tiền mãn kinh trên Chiaki.vn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm tinh dầu hoa anh thảo được chiết xuất từ hoa anh thảo giúp phụ nữ mãn kinh và tiền mãn kinh giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân, đồng thời cung cấp các dinh dưỡng thiết yếu, mang lại nhiều tác dụng trong việc làm đẹp của phụ nữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *