Bổ sung vitamin qua thực phẩm

Ngoài việc bổ sung các loại vitamin bằng thực phẩm chức năng. Thì việc bổ sung các loại vitamin thông qua đường ăn uống cũng quan. trọng không kém.

Việc bổ sung các loại vitamin nhằm mục đích đem lại nguồn dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Và việc ngày càng hướng đến sử dụng các loại sản phẩm từ thiên nhiên ngày một trở nên phổ biến. Trong đó, nhiều người lựa chọn việc bổ sung qua những thực phẩm tươi sống hàng ngày. Việc này vừa đảm bảo an toàn, không có chất hóa học, vừa mang lại lợi ích kinh tế. (Đó là không kể đến việc bổ sung thông qua những loại thực phẩm hoàng gia như vi cá, bào ngư, trứng cá hồi…v….v…mà chỉ sử dụng thực phẩm bình dân hàng ngày).

Tuy nhiên, việc bổ sung vitamin qua đường ăn uống cũng có nhiều vấn đề. Điển hình là việc bổ sung thông qua những thực phẩm như thế nào, công thức chế biến ra sao và giải quyết vấn đề dị ứng thực phẩm như thế nào,..v….v…

Có nhiều người có tâm sự với Chiaki rằng, dù họ rất muốn bổ sung vitamin thông qua những thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần bổ sung qua từng món ăn hàng ngày mà không biết kết hợp các loại thực phẩm khác nhau thì việc bổ sung vitamin cũng không có hiệu quả mấy. Hầu hết khách hàng hỏi Chiaki là những người tiêu dùng vô cùng thông minh và có sự tìm hiểu cặn kẽ. Họ cũng nghiên cứu thông qua những tài liệu trong nước và nước ngoài một cách hoàn toàn có bài bản và từ đó họ nhận ra việc bổ sung vitamin thông qua thực phẩm không phải là khó nhưng cũng không phải dễ dàng.

Ví dụ, một khẩu phần ăn có đầy đủ các loại vitamin cần thiết trong một ngày đáp ứng điều kiện tối thiểu và với khẩu phần ăn dành cho một người là một bài toán khó. Với những hàm lượng vitamin không cao mà 1 loại thực phẩm mang đến không đủ để cung cấp vitamin dành cho một ngày, mà nếu muốn đủ thì lượng khẩu phần ăn phải cực kì lớn, điều này hoàn toàn không phù hợp với thực tế. Vì vậy, việc kết hợp các loại thực phẩm với nhau là điều đương nhiên.

Có thể dễ dàng tìm được những công thức kết hợp các thực phẩm thông qua món ăn hay đơn giản nhất chính là nước ép thực phẩm rau củ quả. Khi biết kết hợp những thực phẩm với nhau, và sử dụng một cách hợp lý thì việc bổ sung vitamin qua đường ăn uống là cực kì hợp lý và có rất nhiều ưu điểm so với uống thực phẩm chức năng.

Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi người sử dụng phải có thời gian chế biến hoặc có điều kiện để thuê người chế biến vì vậy những người bận rộn nên cân nhắc sử dụng thực phẩm chức năng thay thế.

Xem thêm: Dùng thực phẩm chức năng dạng viên, dạng nước hay dạng bột

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm pediakid cho trẻ biếng ăn nổi tiếng của Laboratoire Ineldea, được chiết xuất chọn lọc, phối hợp từ các thảo dược thiên nhiên nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *