Bánh xốp phục linh

Bánh xốp phục linh
Nguyên liệu:
Phục linh 50g, liên tâm 25g, sơn dược 30g, khiếm thực 30g, tiểu hồng táo 20 trái, hồ đào nhân 25g, hắc táo 10 trái, bột nếp 350g, bột gạo tẻ 150g, đường trắng đủ dùng
Cách làm và công hiệu:
Lấy phục linh, sơn dược, khiếm thực xay thành bột rồi trộn với bột nếp và bột gạo tẻ. Cho 100g nước vào đường cát hòa tan thành nước đường, trộn vào bột nhào đều. Lấy liên tam thêm ít đường và nước táo, hắc táo, hồ đào nhân trang trí mặt bánh, cho vào nồi hấp lửa lớn khoảng 10 phút là thành bánh xốp.
Bánh này vị xốp mềm, ngọt, dẻo, có công hiệu kiện tỳ bổ thận, an thần yên tâm, cường thân tiêu thũng, rất thích hợp cho người tâm phiền mất ngủ, suy yếu dạ dày, cơ thể suy nhược, hồi hộp, tim đập nhanh, chóng mặt choáng váng.
Cháo nếp, rau cần, hải đới
Nguyên liệu: rau cần 100g, hải đới ngâm nước 50g, nếp 100g
Cách làm và công hiệu:
Rau cần rửa sạch cắt khúc cùng với nếp nấu thành cháo, thêm hải đới cắt sợi vào, nấu tiếp 5 phút là xong.
Cháo này có công hiệu làm ấm nóng tăng cường chức năng dạ dày, là thức ăn tốt cho người trung lão niên mắc bệnh cao huyết áp.
Pho mát, đậu phộng
Nguyên liệu: đậu phộng 25g, đậu nành 25g, sữa bò 1 bình, mật ong 25g, bột bắp 10g.
Cách làm và công hiệu:
Cho đậu phộng (bỏ vỏ) và đậu nành (đã ngâm nở) cho vào máy xay nhuyễn thành tương. Nấu sôi sữa bò, đỗ tương vào, nấu sôi tiếp, cho bột bắp vào đun đặc lại, thêm mật ong làm thành pho mát.
Pho mát này giàu canxi, phospho và vitamin B, đối với người phiền não không yên, mất ngủ hay quên, tính dễ nóng giận, nói nhiều không dứt ăn thường xuyên sẽ có công hiệu điều trị nhất định.
Cháo bột đậu
Nguyên liệu: gạo tẻ lùn 100g, bột đậu nành 50g, mật ong đủ dùng
Cách làm và công hiệu:
Lấy gạo tẻ thêm bột đậu và nấu nước thành cháo thêm ít mật ong cho vừa ăn.
Đậu nành có tác dụng làm giảm lipid huyết, cholesterol và triglyceride, có tác dụng nhất định trong việc kháng oxy hóa trong cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.
Cơm nắm mè đen
Nguyên liệu: cơm nếp 500g, đài thái 50g, đậu phộng rang chính 50g, mè đen rang chín 25g, đường trắng vừa đủ.
Cách làm và công hiệu:
Đài thái xé vụn thành miếng nhỏ; đậu phông bỏ vỏ lụa nghiền vụn cỡ hạt đậu xanh; mè giã nát. Nồi đun nóng, phết ít dầu tinh chế, cho đài thái vào, dùng lửa nhỏ xào nhanh cho đến khi thơm giòn, lúc còn nóng nghiền cho nát vụn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *