Bánh trôi nhân hạt sen

Bánh trôi nhân hạt sen
Nguyên liệu: bột gạo nếp 500g, hạt sen 50g, khiếm thực 50g, đường trắng 100g, mỡ heo chín 50g, đường quế hoa 10g.
Cách làm và công hiệu:
Ngâm nước hạt sen, khiếm thực rồi hầm đến mềm, nghiền thành bột nhuyễn sau đó trộn đường, mỡ heo để làm nhân bánh. Bột nếp pha lượng nước vừa đủ nhào thành bột để làm bánh, sau đó gói nhân làm bánh trôi, dùng nước sôi nấu chín.
Món điểm tâm này có tác dụng tăng cường chức năng tỳ vị, chống lão hóa, chống lão suy, trừ tâm phiền.
Cơm bát bửu hồng táo long nhãn
Nguyên liệu: nếp 500g, long nhãn 30g, hồng táo nhỏ 20 trái, bo bo 50g, bạch quả nhục 25g, liên tâm 25g, đậu phộng 25g, quýt đường, thanh mai khô mỗi thứ 15g, đường cát đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Liên tâm, đậu phộng lần lượt cho lượng nước vừa đủ hấp gần chín, lấy tất cả nguyên liệu (trừ quýt đường, thanh mai ra) cho vào thố trộn đều với nếp, cho nước vừa đủ ngâm 2 tiếng đồng hồ, rồi cho vào lò viba, tăng nhiệt độ cao 6 phút, lấy ra 5 phút cơm nở, lại chỉnh nhiệt độ vừa nấu tiếp 4 phút, lấy ra rắc quýt đường và thanh mai khô đã cắt hạt lựu lên trên là xong.
Món điểm tâm này có công hiệu ôn dưỡng dạ dày, bổ thận, bổ hư nhược, trừ hồi hộp, mất ngủ, rất có lợi dùng cho người mệt mỏi, thiếu sức, mất ngủ hay quên, cơ thể hư nhược đại tiện lỏng.
Chè hồ đào, sữa bò
Nguyên liệu: gạo 50g, hồ đào nhân 100g, sữa bò 225g, mật ong đủ dùng
Cách làm và công hiệu:
Hồ đào rang thơm cùng xay với gạo thành bột. Sữa bò nấu sôi, cho bột vào làm thành chè đặc, cho thêm mật ong vào. Món điểm tâm này có công hiệu bảo vệ sức khỏe tương đối tốt, rất có lợi cho người cần bổ sung canxi và vitamin B phức hợp.
Bánh tráng, sữa chua, mật ong
Nguyên liệu: bột mì 500g, trứng gà 4 quả (khoảng 250g), sữa chua 150g, sữa bò 150g, mật ong đủ dùng.
Đập trứng gà chia lòng trắng và lòng đỏ ra hai phần để đánh riêng, đánh lòng trắng đến khi đồ đánh trứng đứng thẳng là được. Lần lượt cho sữa bò rồi sữa chua vào bột mì trộn đều, rồi lần lượt trộn với lòng đỏ và lòng trắng trứng. Dùng nồi đáy bằng thoa lên một ít dầu, múc 1 muỗng bột rót vào, lắc đều nồi, dùng lửa nhỏ rán thành bánh mỏng, lúc ăn phết mật ong lên.
Sữa chua vừa dễ tiêu hóa hấp thu, vừa có tác dụng cân bằng vi sinh vật trong cơ thể, thúc đẩy trao đổi chất, tăng cường sức miễn dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *