Bánh tráng sữa chua mật ong

Bánh này mùi vị thơm xốp mềm, người già nên thường xuyên dùng để thay đổi khẩu vị và tăng cường sức khỏe.
Cháo trắng hồ đào mè đen
Nguyên liệu: Gạo 150g, hồ đào nhân 100g, mè đen 50g, đường trắng đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Hồ đào nhân sau khi ngâm nước sôi bóc vỏ lụa, rang thơm; lấy mè đen rang thơm, sau đó nghiền hồ đào và mè đen thành bột mịn rồi cho đường vào trộn đều; gạo nấu thành cháo. Một bát trộn với 3 muỗng mè, hồ đào. Sáng tối mỗi buổi một bát.
Cháo này có công hiệu ấm thận bổ tinh, tư nhuận huyết mạch. Ăn thường xuyên có thể tươi nhuận da thịt, đen râu tóc, nhan sắc tươi tắn. Hồ đào, mè có chứa nhiều loại dinh dưỡng, có tác dụng điều tiết vỏ tuyến thượng thận và tuyến kích dục, có lợi cho bồi bổ tế bào não, chống lão suy. Mùa đông ăn món này có thể bồi bổ thận suy, cơ thể hư nhược, trị mỏi eo lưng sợ lạnh, khí suyển ăn ít, da khô nóng, sắc mặt không tươi, tai ù, hay quên. Khuyến nghị người trung niên và người già thường xuyên ăn món cháo này.
Cháo sâm linh
Nguyên liệu: gạo 100g, thái tử sâm 30g, bạch phục linh 25g.
Cách làm và công hiệu:
Thái tử sâm cho vào nước sôi lượng thích hợp, sắc 30 phút lấy nước, cho gạo vào nấu thành cháo, cho bạch phục linh đã nghiền bột vào là xong.
Cháo này có công hiệu kiện tỳ trừ đàm, bình suyễn cầm ho, thanh lợi thấp nhiệt, trị tiểu ít, đại tiện lỏng. Thích hợp cho những người bị đàm thấp ho, tỳ vị hư nhược. Tốt nhất ăn vào sáng tối mỗi buổi một bát.
Cháo hạt dẻ
Nguyên liệu: gạo 150g, hạt dẻ 250g, đường quế hoa 5g, đường phèn đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Hạt dẻ cho vào nước nấu đến mềm như, bóc nhân thịt ra nghiền thành bột. Gạo cho nước vào nấu thành cháo, cho bột hạt dẻ vào, trước lúc nhắc xuống cho đường quế hoa, đường phèn vào khuấy đều.
Món cháo này có công hiệu bổ thận khí, mạnh tỳ vị, hỗ trợ điều trị chứng thận hư, lưng gối mỏi yếu, phổi khô, ho khạc ra đàm lẫn máu. Đây là món thơm ngon, thích hợp để người già thay đổi khẩu vị.
Cháo mộc nhĩ rau hẹ
Nguyên liệu: gạo 150g, rau hẹ 250g, hắc mộc nhĩ (ngâm nước cho nở) 150g, muối đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Rau hẹ rửa sạch cắt dài 1cm. Hắc mộc nhĩ xắt nhỏ trộn với gạo, thêm nước nấu thành cháo, trộn rau hẹ vào, nêm ít muối vào là xong.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Lựa chọn kem ngựa trị nám tàn nhang giúp da trở nên căng, mịn màng, thu hẹp lỗ chân lông, nuôi dưỡng làn da trắng một cách tự nhiên mỗi ngày, cung cấp độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi, thúc đẩy tái tạo tế bào nhằm phục hồi làn do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *